Saostar
, ngày tháng ,

Nghịch súng bắn chim của cậu, bé trai 3 tuổi tự bóp cò khiến đạn xuyên não

Xã hội

Trong lúc chơi đùa, do bất cẩn, bé trai 3 tuổi vô tình làm súng bóp cò, viên bi bay thẳng vào trán bé, xuyên sâu vào bên trong não. Hiện tại, sau phẫu thuật bé trai đã tỉnh táo và đang được điều trị để ngăn ngừa viêm màng não, động kinh.

Tối 28/6, trao đổi với CAND, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 cho biết, các bác sĩ vừa tiếp nhận trường hợp bé trai gần 3 tuổi từ BV Bình Thuận chuyển đến với chẩn đoán vết thương sọ não trán.

Thông tin ban đầu, cậu ruột của bé trai này chế tạo súng để săn bắn chim, dùng đạn bằng viên bi, sau đó để ở nhà.

Đúng lúc, bé trai 3 tuổi này cùng các anh chị lấy súng ra chơi đùa, trong lúc bất cẩn bé trai 3 tuổi vô tình làm súng bóp cò, viên bi bay thẳng trực diện vào trán bé, xuyên sâu vào bên trong não.

Viên đạn bắn vào đầu cháu bé. Ảnh: CAND.

Viên đạn bắn vào đầu cháu bé. Ảnh: CAND.

Phát hiện sự việc, gia đình ngay lập tức đưa bé trai này đến BV Bình Thuận. Tuy nhiên, qua kiểm tra não, các bác sĩ thấy viên bi xuyên vào bên trong, kèm dập não nên sau khi cấp cứu ban đầu, cháu được chuyển tuyến lên thẳng BV Nhi Đồng 2 TP. HCM.

Trao đổi với báo Công an TP. HCM, BS Nguyễn Ngọc Pi Doanh, Khoa ngoại thần kinh BV Nhi Đồng 2, cho biết, trong quá trình mổ, ghi nhận viên bi gần như xuyên hoàn toàn qua lớp xương sọ, làm vỡ mảnh xương sọ đâm vào nhu mô não, làm rách màng cứng, chảy dịch não tủy và dập nhu mô não trán.

Bác sĩ phẫu thuật lấy viên bi

Bác sĩ phẫu thuật lấy viên bi

May mắn cho bé là do viên bi kích thước to, lực súng bắn ra không cao nên không xuyên quá sâu vào bên trong nhu mô não, nếu không sẽ tổn thương não nặng hơn.

Hiện tại, sau phẫu thuật bé trai đã tỉnh táo và đang được điều trị để ngăn ngừa viêm màng não, động kinh.

Tin liên quan
‘Quái xế’ kẹp 3 chân dài không mũ bảo hiểm tông móp sườn ô tô
‘Quái xế’ kẹp 3 chân dài không mũ bảo hiểm tông móp sườn ô tô Lái xe máy kẹp 3 chân dài chạy với tốc độ cao đã tông móp sườn ô tô trên đường ...

phẫu thuật lấy viên bisúng bắn chimcháu trai 3 tuổi

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác