Xã Hội

Kế hoạch giết người lạnh lùng của nghi phạm sát hại tài xế xe ôm cướp tài sản, giấu xác vào bao tải ven đê

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Để lên kế hoạch giết tài xế xe ôm, đối tượng Nguyễn Văn Dũng đã bắt xe khách từ Hà Nội về Hà Nam thuê nạn nhân chở về huyện Lý Nhân rồi ra tay sát hại, giấu xác vào bao tải.

Ngày 22/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi, hiện đang cư trú và có hộ khẩu thường trú tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi giết người cướp tài sản.

Dũng chính là nghi phạm sát hại tài xế xe ôm Nguyễn Công Tư (SN 1962, trú tại phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) rồi giấu xác trong lùm cây bên vệ đê. Nghi phạm bị bắt khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Nguyễn Văn Dũng cùng tang vật vụ án.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào khoảng 16h, ngày 16/5, Dũng đi xe khách từ bến xe Giáp Bát - Hà Nội về đến cầu vượt Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam thì xuống xe. Do cần tiền tiêu xài và một số lần đã đi xe của ông Nguyễn Công Tư làm nghề xe ôm tại khu vực này nên hắn đã lên kế hoạch giết ông Tư để cướp tài sản.

Lúc này, Dũng đã lừa thuê ông Tư chở đến điếm canh đê 136 thuộc địa phận xã Chân Lý, huyện Lý Nhân để gặp bạn mua chim; Dũng đã nhờ ông Tư mua 3 chiếc bao tải nói dối là để che lồng chim cho khỏi gió. Nhưng thực chất, Dũng có ý định sử dụng để sau khi giết hại tài xế xe ôm sẽ cho xác vào bao tải rồi đẩy xuống sông.

Công an dựng lại hiện trường vụ án.

Vị trí nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Khi đến khu vực đê hữu sông Hồng, thuộc địa phận xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, Dũng tạo cớ đi lấy lá tre để lót lồng chim và lừa để ông Tư ngồi tẽ lá tre. Lợi dụng lúc ông Tư không chú ý, Dũng đã tìm 1 đoạn gậy tre gần đó vụt mạnh 3 nhát vào đầu, mặt khiến anh Tư tử vong rồi cho xác vào bao tải cùng lá tre, cỏ khô rồi kéo xác nạn nhân xuống vệ đê, bẻ cành cây đè lên người nạn nhân để ngụy trang không để người dân phát hiện.

Gây án xong, Dũng đã lấy trên người tài xế xe ôm một điện thoại di động, 1 dao bấm và chiếc xe máy Sirius, giấy tờ của ông Tư mang lên Hà Nội cầm cố được 6 triệu đồng. Đến tối ngày 21/5, Dũng bắt xe khách vào Thanh Hóa để trốn thì bị bắt giữ. Cơ quan Cảnh sát Công an Hà Nam đã thu hồi toàn bộ vật chứng của vụ án và chiếc xe máy của nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN