Nghi phạm rạch đùi hàng loạt phụ nữ ở miền Tây: 'Đến người thứ 6 tôi mới thấy ân hận'

Linh SanĐăng lúc

"Biết việc làm của mình là vi phạm pháp luật, trái với lương tâm đạo đức nhưng cứ mỗi khi rạch đùi phụ nữ xong, tôi lại thấy nhẹ nhõm, thoải mái. Vì thế, cứ hết lần này đến lần khác gây hại cho mọi người", Hồ Huỳnh Tuấn Anh - nghi phạm trong vụ án rạch đùi hàng loạt phụ nữ ở miền Tây thú nhận.

Ngày 23/10, Công an huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) cho biết đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai để củng cố hồ sơ, tiến đến việc khởi tố bị can Hồ Huỳnh Tuấn Anh (20 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Cơ quan công an cũng công bố lời khai của nghi phạm này. Theo đó, Tuấn Anh khai nhận đã lợi dụng các đoạn đường vắng, ít người qua lại buổi sáng từ 6 - 7 giờ và buổi trưa từ 12 - 13 giờ, sử dụng xe mô tô tiếp cận, tấn công nạn nhân bằng dao nhọn rọc giấy rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Tuấn Anh khai: “Vì bị áp lực trong gia đình nên tôi làm như vậy để mong giải tỏa tâm lý nhưng khi gây án đến vụ thứ 6, tôi cảm thấy ân hận. Tuy nhiên, tôi không thể dừng lại được”.

Theo cơ quan công an, do bức xúc chuyện gia đình, muốn giải tỏa ức chế, trong khoảng thời gian từ 8 - 11/10, Tuấn Anh đã liên tục gây thương tích cho 8 người phụ nữ trên địa bàn các xã Hội An Đông, Bình Thạnh Trung và thị trấn Lấp Vò của huyện Lấp Vò, trong số đó có 3 người là nữ sinh.

Nghi phạm Hồ Huỳnh Tuấn Anh.

Cơ quan công an cũng cho biết, hành động của nghi phạm diễn ra rất nhanh nên hầu hết nạn nhân đều không kịp phản ứng. Những vụ tấn công xảy ra liên tục khiến dư luận rất hoang mang, lo lắng. Nhiều phụ nữ không dám ra đường đưa rước con đi học.

Trước tình hình trên, Công an huyện Lấp Vò đã báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp và thường trực huyện ủy Lấp Vò, xin ý kiến chỉ đạo khẩn trương phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ để nhanh chóng bắt giữ đối tượng.

Thượng tá Lê Hoàng Dũng, Phó Trưởng công an huyện Lấp Vò cho biết: “Qua công tác nghiệp vụ rồi một phần ở hệ thống camera an ninh, chúng tôi xác định đối tượng gây ra các vụ việc trên là nam, khoảng 20 -30 tuổi, chạy xe máy hiệu Sirius màu đỏ đen, mang biển số 67 (An Giang)”.

Sau 10 ngày xôn xao dư luận, bằng sự quyết tâm cao độ, 9h ngày 18/10, lực lượng công an đã bắt giữ được đối tượng tại nhà riêng ở xã Hội An (huyện Chợ Mới, An Giang).

Thượng tá Lê Hoàng Dũng, cho biết: “Qua đây tôi cũng thông tin với bà con nắm để yên tâm, sinh hoạt, lao động, sản xuất con em thì cứ đi học bình thường. Hung khí đối tượng dùng để gây án không phải vật có khả năng gây bệnh truyền nhiễm. Nguyên nhân đối tượng gây án là do không ổn trong gia đình về mặt tình cảm, do đó làm để thỏa mãn tâm lý”.

Hiện tại, vụ việc đang được Công an huyện Lấp Vò tiếp tục điều tra làm rõ để sớm đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.

BÀI VIẾT

Linh San