Ngày 29/1, đại tá Phạm Mạnh Thường, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, lực lượng Công an tỉnh đã bắt giữ Nguyễn Đức Minh (35 tuổi, quê xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang), hiện đang trú tại đường Cao Kỳ Vân, phường Thọ Xương, TP.Bắc Giang để làm rõ hành vi cướp tài sản tại ngân hàng Agribank chi nhánh Dĩnh Kế, TP Bắc Giang.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Đức Minh thừa nhận gây ra vụ cướp ngân hàng trên. Hắn ta khai do đang nợ nần chồng chất nên thực hiện vụ cướp để có tiền trả nợ. Công an thu giữ khẩu súng ngắn bằng nhựa mà Minh dùng để gây án, bị phi tang tại ao nước ở xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang cùng xe máy mà đối tượng Minh dùng làm phương tiện đi cướp.

Nghi phạm Nguyễn Đức Minh tại cơ quan điều tra. Nghi phạm Nguyễn Đức Minh tại cơ quan điều tra.

Đồng thời, công an cũng thu giữa 560 triệu đồng thanh niên này cất giấu ở nhà bố mẹ vợ ở huyện Lạng Giang và hơn 320 triệu đồng trên ô tô. Tổng số tiền thu hồi 1,08 tỷ đồng. Số tiền còn lại, Minh đã mang đi tiêu xài, trả nợ cá nhân.

Nói về Nguyễn Đức Minh, một lãnh đạo Công an xã Đồng Sơn cho biết, ở địa phương nghi phạm này chưa từng có tiền án tiền sự gì, đã có vợ và hai con. Bản thân Minh làm nghề buôn bán ô tô cũ nên không thường xuyên ở quê mà hai vợ chồng làm ở TP Bắc Giang.

“Hai vợ chồng Minh cũng có hai người con, gia đình cũng rất cơ bản, bố là giáo viên một trường dạy nhạc, ở quê chưa từng có điều tiếng gì”, vị lãnh đạo xã Đồng Sơn thông tin.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 26/1, tại ngân hàng Agribank chi nhánh Dĩnh Kế, TP Bắc Giang đã xảy ra vụ cướp táo tợn. Đối tượng thực hiện hành vi là một nam giới bịt khẩu trang, đội mũ che kín mặt bất ngờ xông vào dùng túi màu đen nghi bom tự chế và dùng súng ngắn khống chế bảo vệ và các giao dịch viên để yêu cầu đưa tiền vào một túi chuẩn bị sẵn.

Trước sự côn đồ, hung hãn của tên cướp, các nhân viên tại đây buộc phải làm theo. Trong lúc bị khống chế đưa tiền, lợi dụng sự mất tập trung của tên cướp, một giao dịch viên đã kịp thời bấm chuông báo động và hô hoán.

Đối tượng sau đó đã cầm túi tiền bỏ chạy ra và leo lên xe máy hiệu SUZUKI chạy về hướng trung tâm TP.Bắc Giang, để lại một vật cứng màu đen nghi bom tự chế.

Các nhân viên tại đây đã hô hoán, truy đuổi đến trước cổng UBND P.Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) thì mất dấu vết. Lực lượng công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Quả bom đối tượng để lại được xác định là bom giả.