Theo báo Người Lao Động, ngày 25/6, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Văn Hồ (30 tuổi, ngụ tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về tội “Giết người”.

Hồ là hung thủ đã dùng dao chém đứt cổ vợ là chị L.Q.N (29 tuổi) gây hoang mang dư luận tại miền Tây trong thời gian qua. HĐXX tuyên y án sơ thẩm là tử hình, không giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hồ.

Bị cáo Nguyễn Văn Hồ. Bị cáo Nguyễn Văn Hồ.

Theo cáo trạng, năm 2013, Hồ cùng chị L.Q. N. kết hôn và có một đứa con. Trong quá trình chung sống, Hồ không lo làm ăn mà thường đi đánh bạc dẫn đến thua lỗ, kinh tế kiệt quệ.

Trong 1 lần thua bạc, Hồ đã mượn của anh Nguyễn Công Khanh số tiền 16,4 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả nên Hồ trốn lên TP. HCM. Công Khanh nhiều lần đến nhà đòi nợ nhưng không gặp Hồ mà gặp chị N.

Theo báo Giao Thông, ngày 06/8/2017, Hồ trở về nhà và nghe nhiều người nói chị N. thường bỏ nhà đi nhiều ngày mới về. Ngoài ra, Hồ phát hiện trong điện thoại chị N. có tin nhắn qua lại với Khanh nên nghi ngờ vợ và chủ nợ có quan hệ mờ ám, từ đó Hồ nổi cơn ghen tuông.

Khoảng 13h30 ngày 9/8/2017, chị N. nói ra ngoài đi mua thuốc uống, Hồ ngăn cản, không cho chị ra khỏi nhà. Tức giận, chị N. thách thức và bỏ đi.

Tức giận, Hồ xuống nhà bếp lấy một con dao thái lan đâm một nhát vào hông chị N. làm gãy lưỡi dao. Sau đó, Hồ dùng tay nắm cổ áo và tóc của chị N. lôi xuống dưới nhà bếp rồi tiếp tục lấy con dao yếm để trên kệ bếp chém đứt cổ chị N. khiến chị N. chết tại chỗ.

Theo báo Công Lý, tại phiên xét xử sơ thẩm vào ngày 28/11/2017, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất tử hình về tội “ Giết người”.

Sau đó, Hồ đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời phía gia đình bị hại cũng có đơn xin xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, bị cáo chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà đã dùng dao đâm và chém vợ của mình. Đây là hành vi hết sức dã man, gây chấn động dư luận nên HĐXX quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, y án sơ thẩm đã tuyên.