Xã Hội

Thiếu niên 14 tuổi từng học giỏi, nghi nghiện game, cầm dao hỏi 'có sợ tôi không' rồi tấn công hàng xóm

Long Quyền
Chia sẻ

Trong đêm, H.M.T. (14 tuổi, ngụ 316 Thái Thị Bôi), đã mang theo 1 con dao và 1 cái kéo ra đường. Khi thấy anh N. ngồi trước nhà liền vào hỏi “ông có sợ tôi không?” rồi bất ngờ dùng dao tấn công.

Tối 30/8, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một thanh niên bị bắt giữ nghi cầm dao tấn công hàng xóm để cướp tài sản. Vụ việc ngay lập tức được nhiều diễn đàn chia sẻ cùng hình ảnh và clip liên quan.

Thiếu niên 14 tuổi từng học giỏi, nghi nghiện game, cầm dao hỏi 'có sợ tôi không' rồi tấn công hàng xóm Ảnh 1
Hiện trường xảy ra sự việc. (Ảnh: MXH).

Theo Báo Đất Việt, ông Trần Văn Tuấn (Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê) cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 20h tối nay 30/8, bước đầu xác định là hành vi cố tình gây thương tích, không phải cướp giật.

Thông tin ban đầu, đối tượng H.M.T sinh năm 2007, nghiện game bạo lực, nhà ở đường Thái Thị Bôi (Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) đi ra đường mang theo một con dao.

Khi đến một nhà dân ở đường Thái Thị Bôi, H.M.T. nhìn thấy anh P.N.N. (sinh năm 1993) đang ngồi trước nhà thì hỏi: ‘Ông có sợ tôi không?'.

Anh N. đáp: ‘Tôi ngồi đây, làm gì sợ'. Sau đó, H.M.T rút dao tấn công anh N. Sau đó, H.M.T rút dao tấn công anh N.

Pháp luật bạn đọc đưa tin, nghe tiếng kêu cứu, chị gái anh này là P.T.H.N. chạy ra thấy em trai giằng co với người có hung khí, tưởng cướp nên tri hô, rồi can ngăn và bị T. đâm trúng vai trái.

Hậu quả, anh N.N. bị thương bàn tay trái, khâu 2 mũi, thương tích cánh tay trái, khâu 5 mũi, chị H.N. bị thương vai trái khâu 3 mũi.

Qua lấy lời khai của thiếu niên này và làm việc với gia đình, Cảnh sát xác định đây không phải vụ cướp tài sản, T. không lấy tài sản của nạn nhân, mà thiếu niên này có biểu hiện tâm lý không bình thường, dù trước đó T. học rất giỏi.

T. mê game online bạo lực, 3 ngày trước khi xảy ra vụ việc, gia đình phát hiện nam sinh này chơi một game bắn giết trong nghĩa địa, nên đã xóa game này, cấm không cho T. chơi.

Tối 30/8, H.M.T. viết giấy để lại cho gia đình với nội dung đi ra ngoài một chút cho đỡ mệt, T. còn nhắn nhủ đã đeo khẩu trang, gia đình đừng lo rồi xảy ra sự việc trên.

Bước đầu, Cơ quan công an nghi vấn T. bị nhập tâm game bạo lực nên đã dùng hung khí gây thương tích cho hai người dân.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN