Mẹ nghi can sát hại thiếu phụ ở chung cư cao cấp: ‘Tối hôm gây án Tùng vẫn gọi điện cho tôi’

Định NguyễnĐăng lúc

Kể về con trai đang là nghi can giết người, bà Nguyễn Thị Hoa liên tục bật khóc. Người mẹ này không ngờ con trai gây ra cái tội lớn như vậy.

Người thân bàng hoàng

Trưa 2/11, chúng tôi tìm về gia đình Phạm Thanh Tùng (21 tuổi, ở phường Vạn Phúc, phường Thanh Bình, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình). Nhà Tùng nằm sâu trong con ngõ ở phố Vạn Phúc.

Trong ngôi nhà nhỏ lúc này có nhiều anh em, họ hàng có mặt động viên bố mẹ nam sinh. Dù biết chuyện chính Tùng là người đã ra tay sát hại chị Phạm Thị H. (36 tuổi) tại chung cư cao cấp Royal City (đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) nhưng ai trong gia đình cũng bất ngờ.

Phạm Thanh Tùng tại cơ quan công an.

Ngồi lặng lẽ trên ghế, đôi mắt bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ Tùng) trũng sâu, không ngừng rơi lệ. Bà Hoa không ngờ rằng con trai đã gây ra tội giết người và đang phải đối diện với án phạt rất nặng của pháp luật.

Trong câu chuyện với chúng tôi, bà Hoa bảo, cách đây ít ngày Tùng có về nhà, mẹ con vẫn trò chuyện vui vẻ.

“Tôi có biết tình hình học tập của con trai khi mới đây nhà trường thông báo Tùng nghỉ học. Về nhà, nó cũng chỉ nói về tình hình học tập của mình. Cứ 2 tuần con về một lần, nhưng không bao giờ nó nói về việc chơi lô đề, cờ bạc rồi dẫn đến nợ đến 60 triệu”, bà Hoa chia sẻ.

Bà Hoa bật khóc khi nói về con trai.

Theo bà Hoa, giá như con trai chia sẻ những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống thì gia đình sẽ tìm cách gỡ nút thắt, dạy dỗ lại thì đã không xảy ra chuyện. Nhưng tất cả đã quá muộn.

“Tối 31/10 (thời điểm sau khi Tùng đã gây án), nó vẫn gọi điện cho tôi, 2 mẹ con nói chuyện với nhau bình thường. Thế mà…”, bà Hoa bật khóc. Người mẹ này cũng cho biết, sau khi công an về làm việc bà suy sụp tinh thần, gia đình cũng chưa thu xếp lên Hà Nội thăm con.

Nói về Tùng, ông Phạm Văn Minh (bác ruột nghi can) cho biết, Tùng là người hiền lành từ nhỏ nên không ai ngờ nam sinh gây ra án giết người. “Thi thoảng cháu nó vẫn về nhà chơi, vậy mà không ai ngờ được. Sau sự việc, người nhà tôi cũng đã xuống gia đình nạn nhân để thăm hỏi, thắp nén nhang và xin lỗi vì những gì cháu đã gây ra. Cháu nó trẻ người nên dại dột quá”, ông Minh nói.

Nghi can học bình thường nhưng giỏi thể thao

Nhận xét về Phạm Thanh Tùng, nhiều người dân địa phương cho biết, nam sinh này vốn ít nói, học tập bình thường nhưng rất giỏi về các môn thể dục thể thao như bóng đá, bóng rổ…

“Hôm qua, khi nghe tin cậu ấy giết người chúng tôi ai cũng bất ngờ. Vì nó hiền lành, ít nói. Ai nghĩ được lại hành động dại dột thế. Tiếc là tuổi còn trẻ, suy nghĩ không chín chắn”, bà H. - một người hàng xóm nói.

Người dân khu phố ai cũng bất ngờ khi biết Tùng là nghi can giết người.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện tổ dân phố Vạn Phúc cho biết, tổ dân phố rất bất ngờ khi biết tin Phạm Thanh Tùng là nghi can giết người phụ nữ tại chung cư cao cấp Royal City, bởi ở địa phương nam thanh niên này tuy ít nói chuyện nhưng bản tính hiền lành.

“Nhà Tùng khá căn bản, bố làm lái xe, mẹ đang là công chức công tác cho một Sở tại tỉnh Ninh Bình. Tùng ở địa phương chơi rất tốt các môn thể thao và thường xuyên tham gia các phong trào thể dục thể thao của phường, tỉnh. Sáng qua (1/11), khi Công an phường Thanh Bình báo tin cùng tổ dân phố kết hợp truy bắt Tùng chúng tôi ai cũng bất ngờ, không nghĩ rằng cậu ta có thể hành động dại dột như thế”, vị đại diện tổ dân phố thông tin.

Chị H. - người bị Tùng sát hại.

Theo vị đại diện tổ dân phố, phía chính quyền cũng đã đến nhà động viên, chia sẻ với gia đình về những gì nam thanh niên này đã gây ra.

“Đây cũng là bài học lớn cho mọi người đặc biệt là giới trẻ đừng thiếu suy nghĩ gây hậu quả nghiêm trọng, có hối hận thì cũng đã muộn, để lại đau khổ cho người thân, nạn nhân”, vị này nói.

    Tên người thân của nghi can đã được thay đổi.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn