Ngày 17/7, thông tin từ Ban công an xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, công an xã này đang lập biên bản để bàn giao 3 cháu bé nghi bị bắt cóc hụt cho người thân.

Trước đó, khoảng 4h ngày 17/7, 3 bé trai được công an xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An phát hiện đang nằm ngủ ở vỉa hè bên cạnh quốc lộ 1A. Khi lực lượng chức năng phát hiện, các bé trong tình trạng mệt mỏi, đói và tâm trạng hoảng sợ.

Các cháu được ban công an xã chăm sóc Các cháu được ban công an xã chăm sóc

Sau khi tinh thần đã khá hơn, 3 bé trai khai tên là: Nguyễn Trung Thảo (14 tuổi), em Nguyễn Văn Hường (10 tuổi) và em Nguyễn Văn Thiện (9 tuổi, cùng trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An). Vị trí phát hiện các em cách nhà hơn 70 km.

Các em cho biết, trước đó bị một người đàn ông đi xe ô tô lừa lên xe rồi bắt cóc chở đi. Khoảng 2 giờ ngồi trên xe, lợi dụng lúc tài xế dừng xe để đi vệ sinh các cháu nhanh chân trốn thoát. Sau đó cả 3 dẫn nhau đi lòng vòng rồi bị lạc đến xã Diễn Kỷ. Từ thông tin các cháu cung cấp, lực lượng công an đã liên lạc với người thân để đến đón các cháu về.

Theo người thân, sáng một ngày trước, em Nguyễn Trung Thảo (14 tuổi), em Nguyễn Văn Hường (10 tuổi) và em Nguyễn Văn Thiện (9 tuổi, cùng trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) chở nhau bằng xe đạp đi chơi. Đến chiều tối cùng ngày vẫn không thấy các em về, người thân của các em mới huy động hàng xóm đi khắp nơi tìm kiếm song không có kết quả.