Ngày 13/4, UBND phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Văn Vũ số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi “Xâm hại sức khỏe người khác” và bị buộc bồi thường 1,5 triệu đồng tiền thuốc cho cô giáo bị hành hung Nguyễn Thị Thanh D. (Giáo viên tiểu học Phạm Hồng Thái, phường Mỹ Hòa).

Bên cạnh đó, bạn nhậu của ông Vũ cũng phải  nộp phạt 200.000 đồng về hành vi “Gây rối an ninh trật tự”.

Trường tiểu học nơi ông Vũ hành hung cô giáo sau khi hay tin con gái bị bạn đánh. Ảnh: VNE Trường tiểu học nơi ông Vũ hành hung cô giáo sau khi hay tin con gái bị bạn đánh. Ảnh: VNE

Theo Người lao động đưa tin, trong giờ học phụ đạo buổi chiều 2/4, em Trần Thị N.Y. bị một bạn nam học cùng lớp 1 đánh. Sau đó, em N.Y. về nhà mách lại với mẹ.

Hay tin con gái bị đánh, ông Trần Văn Vũ liền rủ một bạn nhậu đến trường và hỏi cô giáo Nguyễn Thị Thanh D. về vụ việc. Trong lúc cô D. giải thích thì ông Vũ xông tới tát vào mặt cô giáo này nhiều bạt tai trước khi được cán bộ nhà trường can ngăn.

Vụ việc đã được Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái báo cáo với công an phường và Phòng GD-ĐT TP Long Xuyên biết. Đến ngày 4/4, qua làm việc với các cơ quan chức năng, ông Vũ đến gặp và xin lỗi cô D. bỏ qua.

Trao đổi với Vietnamnet, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Long Xuyên cho biết, sau khi sự việc xảy ra, người nhà của em N.Y có nguyện vọng chuyển học sinh này qua lớp khác. Dù nhà trường động viên sẽ đảm bảo việc dạy dỗ, thương yêu N.Y như các em học sinh khác nhưng phụ huynh vẫn một mực xin chuyển lớp.

Chính vì vậy, Ban Giám hiệu Trường Phạm Hồng Thái đã cho N.Y chuyển lớp