Xã Hội

Ngây thơ tin lời Việt kiều quen qua Facebook, người phụ nữ bị lừa gần 1,2 tỷ đồng

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Một người phụ nữ vừa viết đơn trình báo tới cơ quan chức năng về việc bị một người bạn quen qua mạng xã hội Facebook lừa đảo, chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng.

Sáng 9/1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Q. (Thị xã Kỳ Anh) về việc bị lừa mất gần 1,2 tỷ đồng.

Theo chị Q. trình báo, hai tháng trước chị quen người đàn ông trên mạng xã hội Facebook, xưng là John Kenneth (Việt kiều Úc). Sau nhiều lần trò chuyện, người đàn ông này ngỏ ý muốn gửi tặng chị một món quà có giá trị.

Đầu tháng 12/2017, có một người phụ nữ gọi điện thoại cho chị Q. xưng là nhân viên hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất, thông báo có kiện hàng từ nước ngoài gửi về với nhiều đồ vật giá trị và một lượng tiền mặt lớn, lên đến hàng triệu USD.

Ảnh minh họa.

Theo yêu cầu của người phụ nữ trên, để nhận quà thì chị Q. phải nộp một khoản phí vận chuyển bao gồm thuế hải quan. Ngây thơ tin lời nói trên, chị Q. đã chuyển gần 1,2 tỷ đồng qua nhiều số thẻ ngân hàng khác nhau của “nhân viên hải quan”.

Nhưng chờ nhiều ngày không thấy quà của bạn trai gửi về, chị Q. mới té ngửa mình bị lừa nên mới đến trình báo công an. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN