Ngày mai (2/5), dù một số nơi có mưa dông chuyển mùa nhưng nhìn chung ban ngày tại nhiều tỉnh thành trời vẫn nắng nóng tới 36 độ C.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục vào khoảng 25-27 độ vĩ Bắc bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ chiều 2/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông, đến chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ từ 21 - 34 độ C, riêng khu Tây Bắc có thể nóng tới 36 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai 2/5: Mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ, kéo dài đến hết ngày 3/5. Ảnh: TTXVN Dự báo thời tiết ngày mai 2/5: Mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ, kéo dài đến hết ngày 3/5. Ảnh: TTXVN

Khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ từ 22-34 độ C, riêng Quảng Ninh-Hải Phòng nắng cao nhất khoảng 31 độ C.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ từ 23-35 độ C.

Tây Nguyên tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-34 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Ban ngày trời nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ từ 24-36 độ C.