Công an quận 8, TP.HCM đang tạm giữ đối tượng Lê Hoàng Vũ (SN 1989, ngụ quận 7) để điều tra, làm rõ về hành vi “cướp tài sản”.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, tài sản mà Vũ cướp được là 1 lắc tay, loại vàng 18K có giá trị 23 triệu đồng. Sau khi cướp được số vàng trên, đối tượng đã bán lấy tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Đối tượng Lê Hoàng Vũ. Đối tượng Lê Hoàng Vũ.

Theo điều tra ban đầu, trưa ngày 19/4, bà N. (SN 1963, ngụ quận 8, là chủ tiệm vàng) đang ngồi trông coi cửa hàng tiệm vàng nằm trên đường Rạch Cát - Bến Lức, phường 7, quận 8, TP.HCM. Lúc này, nam thanh niên đi xe máy đến cửa hàng rồi tiếp cận các tủ trưng bày, giả vờ hỏi giá các loại vàng cũng như các loại trang sức. Người này còn yêu cầu cho xem 1 số nữ trang.

Lợi dụng lúc bà T. mất cảnh giác, đối tượng ném chất bột màu trắng vào mặt bà chủ tiệm vàng, nhanh tay lấy 1 lắc vàng rồi bỏ chạy.

Sau một lúc hỗn loạn, bà T truy hô cướp!… cướp! để người dân ứng cứu nhưng đối tượng đã chạy mất dạng. Ngay sau đó, sự việc được trình báo đến Công an địa phương.

Công an vào cuộc điều tra, truy xét. Khoảng 3 tiếng sau, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã bắt gọn đối tượng thực hiện vụ cướp tiệm vàng táo tợn.

Tại trụ sở, Vũ khai nhận do thiếu nợ và muốn mua sắm cá nhân nên nảy sinh ý định đi cướp. Con mồi Vũ nhắm đến là tiệm vàng D.T, để lên kế hoạch Vũ mua bịch bột mì. Khi vào tiệm vàng lợi dụng chủ tiệm vàng mất cảnh giác đối tượng ném bột mì vào mặt, khiến nạn nhân không thấy rõ rồi cướp vàng bỏ chạy.

Vàng Vũ cướp được là 1 lắc tay, vàng 18k rồi bắt xe ôm đến bán lại cho 1 tiệm kinh doanh vàng ở huyện Bình Chánh được 16,5 triệu đồng, đối tượng mang đi trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an thu giữ 1 số tang vật vụ án như: xe máy, mũ bảo hiểm, áo khoác, tiền mặt…

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.