Ghi nhận của PV VTC News vào trưa 4/7, rất nhiều bệnh nhân và người nhà nằm la liệt, vạ vật trong khuôn viên bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong không khí oi bức, ngột ngạt.

Trong lúc chờ đến lượt khám bệnh, người phụ này tranh thủ ăn trưa dưới gầm cầu thang bệnh viện để tránh nóng. Trong lúc chờ đến lượt khám bệnh, người phụ này tranh thủ ăn trưa dưới gầm cầu thang bệnh viện để tránh nóng.
Quá đông đúc, khu nhà E của bệnh viện Bạch Mai trở nên ngột ngạt, bí bách khiến ai nấy đều mệt mỏi. Nhiều người nằm giữa sàn bệnh viện chờ đến lượt khám. Quá đông đúc, khu nhà E của bệnh viện Bạch Mai trở nên ngột ngạt, bí bách khiến ai nấy đều mệt mỏi. Nhiều người nằm giữa sàn bệnh viện chờ đến lượt khám.
Bệnh nhân cao tuổi này được người nhà mua một tấm nilon để nằm nghỉ ngay dưới sàn bệnh viện. Bệnh nhân cao tuổi này được người nhà mua một tấm nilon để nằm nghỉ ngay dưới sàn bệnh viện.
Tránh sự ngột ngạt, bí bức tại các khu khám bệnh, nhiều người tập trung tại hàng ghế dưới các gốc cây để trốn nóng. Tránh sự ngột ngạt, bí bức tại các khu khám bệnh, nhiều người tập trung tại hàng ghế dưới các gốc cây để trốn nóng.
Những bóng râm của hàng sấu cổ thụ dường như đang phát huy tác dụng hơn bao giờ hết. Những bóng râm của hàng sấu cổ thụ dường như đang phát huy tác dụng hơn bao giờ hết.
Hai chị em bà Tuyết (quê ở Phú Thọ), trang bị đầy đủ các vật dụng chống nắng như kính, mũ, khẩu trang, áo chống nắng để “chiến đấu” với cái nắng nóng gay gắt của Hà Nội trong lúc chờ tới lượt khám. Bà Tuyết cho biết, chị em bà phải đi xe khách từ đêm để có thể đến bệnh viện khám vào buổi sáng. Tuy nhiên, khi bà đến từ sáng sớm, rất nhiều bệnh nhân và người nhà đã có mặt tại nơi đây. Hai chị em bà Tuyết (quê ở Phú Thọ), trang bị đầy đủ các vật dụng chống nắng như kính, mũ, khẩu trang, áo chống nắng để “chiến đấu” với cái nắng nóng gay gắt của Hà Nội trong lúc chờ tới lượt khám. Bà Tuyết cho biết, chị em bà phải đi xe khách từ đêm để có thể đến bệnh viện khám vào buổi sáng. Tuy nhiên, khi bà đến từ sáng sớm, rất nhiều bệnh nhân và người nhà đã có mặt tại nơi đây.
Những ngày qua, nắng nóng liên tục kéo dài khiến nhiều người gặp phải các vấn đề về sức khỏe do nắng nóng, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ. Những ngày qua, nắng nóng liên tục kéo dài khiến nhiều người gặp phải các vấn đề về sức khỏe do nắng nóng, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ.
Nắng nóng gay gắt kéo dài khiến số lượng bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện tăng hơn hẳn so với những ngày trước đó. Nắng nóng gay gắt kéo dài khiến số lượng bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện tăng hơn hẳn so với những ngày trước đó.
Hai bố con bệnh nhân này tỏ rõ sự mệt mỏi khi phải đi khám trong thời tiết oi bức, nóng nực với nhiệt độ trên 40 độ C tại Hà Nội. Hai bố con bệnh nhân này tỏ rõ sự mệt mỏi khi phải đi khám trong thời tiết oi bức, nóng nực với nhiệt độ trên 40 độ C tại Hà Nội.

Nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội, bệnh nhân bê cơm ăn dưới gầm cầu thang chờ được khám

Các loại nước giải khát là phương án tối ưu của bệnh nhân và người nhà vào thời điểm này. Các loại nước giải khát là phương án tối ưu của bệnh nhân và người nhà vào thời điểm này.