saostar.vn

Kết nối với Saostar

Xã Hội

Nam thanh niên lập facebook giả đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid- 19 để trả thù chị dâu

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Làm việc với cơ quan công an, N. khai do có mâu thuẫn cá nhân với chị dâu, N. đã tạo tài khoản Facebook mạo danh chị dâu để đăng tải thông tin và hình ảnh xúc phạm chị; đồng thời đưa tin sai sự thật để tạo sự bất lợi cho chị dâu.

Những ngày qua, trên các hội nhóm, trang mạng xã hội tại Vĩnh Long xuất hiện một tài khoản Facebook có nickname Lê Thị Luyến đăng tải thông tin sai sự thật với một số nội dung như:

"Bệnh viện đa khoa Tam Bình thêm 599 ca nhiễm Covid- 19 rồi mọi người ơi hu hu’; ‘Toang mọi người ơi sáng nay 14.7 phát hiện thêm 2.190 ca nữa rồi’;

"Hiện tại các ca nhiễm Covid-19 đang tăng rất cao tại tỉnh Vĩnh Long bây giờ là 5699 người dương tính hiện đã được đi cách ly"(kèm theo hình ảnh về hoạt động phòng chống dịch Covid -19 của cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long); ‘Việt Nam đạt 1 triệu ca nhiễm Covid rồi mọi người ơi’'..

Nam thanh niên lập facebook giả đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid- 19 để trả thù chị dâu Ảnh 1
N. làm việc với lực lượng chức năng về thông tin sai sự thật đăng tải trên Facebook

Theo báo Tiền Phong, chiều ngày 15/7, cơ quan chức năng xác định được N.V.N (24 tuổi, ngụ xã Tường Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long) là người đã tạo lập, sử dụng và đăng tải thông tin có nội dung vi phạm pháp luật trên tài khoản Facebook Lê Thị Luyến nên mời về làm việc.

Theo báo Thanh Niên, làm việc với cơ quan chức năng, N. khai do có mâu thuẫn cá nhân với chị L.T.L (32 tuổi, ngụ xã Tường Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long, chị dâu của N.) nên N. đã tạo tài khoản Facebook mạo danh chị L. để đăng tải thông tin và hình ảnh xúc phạm chị L.; đồng thời đưa tin sai sự thật để tạo sự bất lợi cho chị L.

N. đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình trong việc mạo danh và đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Hiện tại, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Long đang củng cố hồ sơ, tham mưu xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Theo

Tổng hợp