Ngày 4/8, Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết trên báo Pháp Luật TP.HCM, đang tạm giữ Huỳnh Tấn Phát (24 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú, Bình Phước) để điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, rạng sáng 2/8, anh Phạm Đình Cả đang lưu thông trên tuyến đường thuộc phường Tân Thiện (TP Đồng Xoài) thì bị Huỳnh Tấn Phát tự xưng là CSGT chặn xe, hù dọa để lấy tiền. Nghi ngờ đây là công an giả, anh Cả đã báo Công an phường Tân Thiện đến bắt giữ.

Đối tượng Phát. Đối tượng Phát.

Tại cơ quan công an theo nguồn tin này, Huỳnh Tấn Phát khai để có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định giả CSGT đi hù dọa người đi đường vi phạm luật giao thông để lấy tiền.

Thực hiện ý định trên theo báo Người Đưa Tin, Phát lên kế hoạch ra chợ mua đèn ưu tiên rồi tự gắn vào xe máy mang BKS: 93M1-173.23 của mình và mua 1 khẩu súng nhựa, 1 đèn pin, 1 bộ đàm, 1 chiếc còi để giả danh CSGT nhằm mục đích cưỡng đoạt tiền của người đi đường.

Tang vật công an thu giữ. Tang vật công an thu giữ.

Đợi đến đêm khuya, Phát đeo súng, bộ đàm và lái xe máy đi đến những cung đường vắng vẻ để chặn xe máy những người chở 3 hoặc không đội mũ bảo hiểm hù dọa, lấy tiền. Bằng thủ đoạn trên, Phát đã chiếm đoạt tiền của nhiều người dân.