Ngày 9/3, Công an TP.Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Triệu Thế Vũ (SN 1994, trú tại xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, Hà Giang) về tội “Giết người” và chuyển hồ sơ đối tượng tới công an tỉnh tiếp tục điều tra.

Vũ là nghi phạm dùng búa sát hại chị chị T.N.D (SN 1997, ở Bắc Ninh) tại địa bàn tổ 10, phường Quang Trung, TP.Thái Nguyên hôm 6/3.

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường. Lực lượng công an có mặt tại hiện trường.

Theo một cán bộ công an TP.Thái Nguyên, nguyên nhân Vũ sát hại chị D là do mâu thuẫn trong tình yêu. Vũ khai đối tượng và chị D có quan hệ yêu đương, nhưng sau đó hai người chia tay nên nảy sinh mâu thuẫn. Từ đây, Vũ sát hại bạn gái rồi tự sát.

Nói về nhân thân đối tượng Triệu Thế Vũ, lãnh đạo Công an xã Vĩnh Phúc cho biết, việc Vũ sát hại bạn gái ở Thái Nguyên khiến gia đình đối tượng và hàng xóm bất ngờ bởi quá trình sinh sống ở địa phương, hắn ta là người lầm lì, ít nói, chưa có tiền án tiền sự và không xích mích với ai bao giờ.

“Bố mẹ Vũ sinh được hai người con, một trai, một gái. Bố mẹ Vũ là nông dân hiền lành, kinh tế bình thường. Quá trình sinh sống ở địa phương Vũ không hay giao tiếp bên ngoài. Vũ cũng không hay tụ tập, đi chơi với thanh niên ở địa phương. Không biết Vũ đi học yêu đương thế nào mà gây ra sự việc đau lòng”, lãnh đạo Công an xã Vĩnh Phúc nói.

Trước đó, chiều ngày 6/3, tại phường Quang Trung, TP.Thái Nguyên xảy ra vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, chị T.N.D được phát hiện chấn thương nặng vùng đầu tử vong. Vào cuộc điều tra, Công an TP.Thái Nguyên xác định nghi phạm sát hại chị T.N.D là Triệu Thế Vũ.

Theo điều tra ban đầu, Vũ và chị D có quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, khoảng 13h chiều cùng ngày, Vũ và chị D xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc nóng giận, Vũ dùng búa đập nhiều nhát vào đầu chị D khiến nạn nhân bất tỉnh.

Vũ sau đó viết thư tuyệt mệnh để lại và dùng khăn len buộc vào chấn song cửa sổ rồi thòng cổ để tự sát. Tuy nhiên, do cửa sổ thấp nên Vũ không chết.

Sợ hãi, Vũ nhắn tin cho bạn của chị D gọi người đưa chị D đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên chị D đã tử vong. Sau khi bị công an bắt giữ, Vũ đã khai nhận hành vi phạm tội.