Xã Hội

Nam thanh niên chuyên chuốc thuốc mê hàng loạt bạn đồng tính để cướp tài sản

Minh Hoàng
Chia sẻ

Tính đến khi bị bắt, nam thanh niên này đã chiếm đoạt điện thoại di động, đồng hồ, trang sức đắt tiền cùng số tiền mặt hơn 155 triệu đồng.

Ngày 16/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Nguyễn Phương Đông (SN 1997, ngụ TP. Thủ Đức) để điều tra về tội "Cướp tài sản" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nam thanh niên chuyên chuốc thuốc mê hàng loạt bạn đồng tính để cướp tài sản Ảnh 1
Phạm Nguyễn Phương Đông tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc

Theo đó, nhiều tháng qua, Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) nhận được nhiều thông tin trình báo của các nạn nhân khi bị một thanh niên quen qua mạng xã hội Zalo lừa đảo chiếm đoạt tài sản và còn có hành vi cướp tài sản. 

Chiêu thức mà thanh niên này thường dùng là mời các nạn nhân đi ăn uống tại những khu vực sang trọng, sau đó cho uống thuốc gây mê rồi cướp tài sản.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an TP. Vũng Tàu kiểm tra, bắt giữ Phạm Nguyễn Phương Đông, ngay sau khi Đông thực hiện vụ cướp tài sản với thủ đoạn bỏ thuốc gây mê vào bia của nạn nhân xảy ra tại một căn hộ ở TP. Vũng Tàu.

Nam thanh niên chuyên chuốc thuốc mê hàng loạt bạn đồng tính để cướp tài sản Ảnh 2
Số thuốc mê được thu giữ. Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc

Tại cơ quan điều tra, Đông khai nhận, thông qua mạng xã hội, Đông làm quen, khoe hình ảnh của mình với những người đồng tính. Sau đó hẹn gặp mặt, mời họ đi ăn uống rồi cho thuốc mê vào đồ uống khiến nạn nhân bất tỉnh để cướp tài sản.

Bằng thủ đoạn tương tự, Đông đã thực hiện thành công nhiều vụ cướp tài sản tại khu vực TP.HCM và TP. Vũng Tàu. Tính đến khi bị bắt, đối tượng này đã chiếm đoạt điện thoại di động, đồng hồ, trang sức đắt tiền cùng số tiền mặt hơn 155 triệu đồng. 

Ngoài ra, Đông còn dùng thủ đoạn mượn điện thoại của các nạn nhân giả bộ nghe nhạc, sau đó âm thầm chuyển tiền từ tài khoản của nạn nhân vào tài khoản của mình. 

Công an quận Bình Thạnh kêu gọi ai là nạn nhân của Đông đến Công an quận Bình Thạnh trình báo.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN