Ngày 5/10, Công an TP. Vinh (Nghệ An) tiến hành hỏi cung đối tượng Lê Ngọc Sơn (SN 1987, trú TP. Vinh) để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ việc cố ý huỷ hoại tài sản. Theo báo cáo, Sơn trước đó đã dùng kiếm chém làm vỡ kính xe ô tô rồi cầm lựu đạn cố thủ khi bị bắt.

Tại cơ quan công an, Sơn đã khai nhận những hành vi của mình. Nguyên nhân chủ yếu xoay quanh vấn đề tiền nong. Được biết, Sơn và người phụ nữ H.L.P (35 tuổi, trú TP Vinh) trước đó có mâu thuẫn về một khoản tiền nhiều tỷ đồng.

Ngày 24/9, khi nghe tin chị P. đang có mặt tại một gara ô tô trên đường đại lộ Lê Nin, Sơn liền mượn ô tô mang theo 2 cây kiếm dài 1m đến tìm. Mục đích ban đầu của Sơn là muốn hỏi chị P. cho ra nhẽ, giải quyết chuyện tiền nong, nếu bức quá sẽ đe dọa.

Căn nhà Sơn cầm lựu đạn cố thủ khi bị công an bắt Căn nhà Sơn cầm lựu đạn cố thủ khi bị công an bắt

Đến nơi tìm nhưng không gặp được chị P., vì quá tức giận, lại vô tình nhìn thấy chiếc xe Audi của em gái chị P. đậu trước cửa gara nên Sơn liền dùng kiếm chém làm vỡ 2 kính chắn gió, gương xe. Sau khi gây án, Sơn lên xe rồi bỏ về nhà.

Ngày 1/10, Công an TP. Vinh đã đến thi hành lệnh giữ người đối với Sơn nhưng Sơn chống đối. Sau đó Sơn cầm lựu đạn doạ nổ rồi cố thủ trên nhà suốt 14 giờ đồng hồ khiến lực lượng cảnh sát phải áp dụng nhiều biện pháp bao vây, chốt chặn, phong tỏa hiện trường và phải sử dụng cả bắn tỉa để giải quyết sự việc.

Kể lại tất cả mọi chuyện, Sơn giữ thái độ khá bình tĩnh. Sơn cho biết anh có nhiều chuyện bức xúc khó nói, lại đang bị thương ở cổ chân nên lúc bị công an bắt giữ mới có thái độ chống đối.

Hành vi sử dụng lựu đạn để chống đối là một hành động nguy hiểm, thể hiện anh ta có ý định làm cơ quan cảnh sát bị thương, hòng tìm đường trốn thoát. Sơn thú nhận 3 quả lựu đạn này anh ta được một người Lào không quen biết đưa cho và không biết đó là loại lựu đạn gì. Tuy nhiên, câu trả lời vẫn chưa thuyết phục được cơ quan điều tra.

Đối tượng Sơn tại cơ quan điều tra Đối tượng Sơn tại cơ quan điều tra

Sơn có ánh mắt lờ đờ, bộ dạng như người nghiện ma túy. Anh ta cũng từng có tiền sự và thậm chí còn là đối tượng cầm đầu đường dây ma tuý lớn từ Lào về Việt Nam. Thời điểm hơn 1 năm trước, Công an Nghệ An triệt phá chuyên án bắt giữ 4 người nhưng không bắt được Sơn vì anh ta đã bỏ trốn sang nước ngoài. Tuy vậy, Sơn vẫn một mực quả quyết mình không còn dính dáng gì đến ma túy nữa.

Thời gian gần đây khi trở về nước, anh ta vẫn tiếp tục gây họa và bị bắt giam với hành vi phá hoại tài sản. Khi lực lượng công an vây bắt, Sơn đã cố thủ và quyết sống chết vì sợ sẽ bị xử lý về hành vi buôn bán ma tuý.

Đối tượng Hoàng Ngọc Sinh cùng cố thủ với Sơn trú tại huyện Đô Lương (Nghệ An). Sinh từng bị phạt 30 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý. năm 2016, Sơn bị xử phạt 18 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Video Sơn cầm kiếm chém làm vỡ 2 kính ô tô Audi.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ cả 2 đối tượng Sơn và Sinh về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, chống người thi hành công vụ. Riêng Sơn còn bị buộc tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.