Xã Hội

Bất ngờ dùng xe máy chặn đường ô tô, hành động sau đó của chàng trai khiến nhiều người cay khóe mắt

Tống Hoa - CTV
Chia sẻ

Saostar - Tưởng rằng nam thanh niên muốn gây chuyện với các phương tiện khác, hóa ra hành động của anh chàng sau đó khiến nhiều người phải ngã mũ thán phục.

Trong cuộc sống nhộn nhịp ngày nay, những hành động, việc làm xuất phát từ trái tim, từ cái tình giữa người với người vẫn khiến chúng ta cảm thấy ấm áp và xúc động. Câu chuyện vừa được cư dân mạng chia sẻ cách đây không lâu là một trong số những ví dụ điển hình.

Cụ thể, những tấm ảnh về một việc làm đầy tính nhân văn của một nam thanh niên đi xe máy tại Đồng Nai đã khiến nhiều người rơi lệ. Theo đó, anh chàng này đã dùng chiếc xe máy của mình để chắn ngang rồi nhẹ nhàng lại dìu người đàn ông tàn tật qua đường.

Bất ngờ dùng xe máy chặn đường ô tô, hành động sau đó của chàng trai khiến nhiều người cay khóe mắt Ảnh 1
Một ông lão bị tật lết sang đường trước hàng tá những phương tiện giao thông đang di chuyển.

Người đăng tải những hình ảnh đẹp này chia sẻ trên mạng xã hội: “Một người đang lết để qua đường, chàng trai đã lấy xe máy chắn ngang đường, rồi đỡ anh ấy lên. Không phân biệt bạn ở đâu hay xuất thân thế nào. Thấy người gặp khó khăn thì giúp đỡ thôi. Hành động nhỏ nhưng ấm lòng đáng được trân trọng và lan tỏa”.

Nếu là các tài xế ô tô đang di chuyển vào thời điểm kể trên, thoạt nhìn cứ ngỡ anh chàng này có vấn đề về thần kinh hoặc muốn gây sự với một ai đó, tuy nhiên việc làm sau đó của nam thanh niên chắc chắn đã khiến nhiều người sửng sốt.

Bất ngờ dùng xe máy chặn đường ô tô, hành động sau đó của chàng trai khiến nhiều người cay khóe mắt Ảnh 2
Bất ngờ dùng xe máy chặn đường ô tô, hành động sau đó của chàng trai khiến nhiều người cay khóe mắt Ảnh 3
Hành động của nam thanh niên khiến nhiều người nể phục

Không quan trọng bạn là ai, xuất thân từ đâu, thế nhưng từ chính những hành động nhỏ như nam thanh niên kể trên sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn. 

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều cư dân mạng cũng đã để lại những bình luận của mình về việc làm của nam thanh niên. Đa số đều gửi gắm những lời khen, động viên, khích lệ nam thanh niên điều khiển xe máy này, đồng thời hy vọng rằng những hành động tương tự như thế sẽ ngày một trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi.

- “Xem những hình ảnh mà không cầm được nước mắt của mình”.

- “Thật sự khâm phục chàng trai, giữa hàng trăm người chứng kiến, qua lại ở đó nhưng không một ai giúp đỡ ông lão, chỉ có người này là làm hành động ‘liều lĩnh’ như thế, thật sự rất kính nể tấm lòng nhân ái của anh chàng”.

- “Hy vọng hình ảnh này sẽ được lan rộng để những hành động đẹp, ý nghĩa ngày một nhiều hơn".

Chia sẻ

Bài viết

Tống Hoa - CTV

BÌNH LUẬN