Nam sinh lớp 10 bị nát mặt vì chó lạ tấn công trên đường đi học

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)Đăng lúc

Đang điều khiển xe đạp điện tới trường, nam sinh lớp 10 ở Nam Định bất ngờ bị con chó to tấn công vào mặt và cổ dẫn đến đa thương tích trên vùng mặt, nguy cơ bị hỏng một mắt.

Ngày 21/8, chị Nguyễn Thị Trang, ở xóm 1, (xã Giao Hà, huyện Giao Thủy, Nam Định) cho biết trên báo GĐVN, em trai chị là Nguyễn Quang Vinh (SN 2004) khi đi học bị một con chó tấn công dẫn đến thương tích nặng.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 5/8, Vinh điều khiển xe đạp điện từ nhà đến trường học, khi qua khu vực thuộc xóm 2 xã Giao Hà, bất ngờ Vinh bị một con chó to lao ra tấn công. Quá bất ngờ nên Vinh đã bị ngã xuống đất. Tuy nhiên, con chó này lại tiếp tục lao đến cắn xé, tấn công vào vùng mặt và cổ của Vinh.

Nam sinh có nguy cơ bị giảm thị lực do vết cắn. Ảnh: báo GĐVN

Theo báo Pháp Luật Việt Nam, sau gần 10 phút bị tấn công, Vinh mới được 1 người đàn ông cao khoảng 1,65m cầm theo dây thừng để buộc con chó lại.

Sau đó, em Vinh cũng đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Tại đây, các bác sĩ xác định Vinh bị đa thương tích với nhiều vết thương nghiêm trọng. Các vết thương đều khá sâu tại quanh mắt trái, sống mũi và gần miệng. Nghiêm trọng nhất là vết thương vùng mắt. Các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật và khâu hơn 20 mũi trên mặt nạn nhân.

Nam sinh phải khâu hơn 20 mũi. Ảnh: báo Pháp Luật Việt Nam

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị gái của nạn nhân đã lên cơ quan công an trình báo. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa xác định được chủ nhân của con chó trên.

Sau hai tuần điều trị và theo dõi, các bác sĩ đã chẩn đoán, mắt trái của nạn nhân Vinh có nguy cơ bị giảm thị lực lên đến 60% do vết cắn.

Được biết, Vinh và chị gái hiện đang ở với bà ngoại. Cha mẹ hai em đã mất từ lâu, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Hiện tại, chị Trang vẫn đang cố gắng xoay sở và vay mượn tiền để chữa trị cho em trai mình.

BÀI VIẾT

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ