Ngày 4/8, ông Trương Thanh Lam - Chủ tịch UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn đường sắt thương tâm khiến một nam sinh tử vong tại chỗ.

Nạn nhân là em Nguyễn Văn Q. (SN 2004, trú tại thôn Lạc Sơn).

Chỉ trong vòng một tuần tại huyện Tuyên Hóa đã xảy ra 2 vụ tai nạn đường sắt khiến 2 người tử vong. (Ảnh: PLVN). Chỉ trong vòng một tuần tại huyện Tuyên Hóa đã xảy ra 2 vụ tai nạn đường sắt khiến 2 người tử vong. (Ảnh: PLVN).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h chiều 3/8, trong lúc dắt bò ra chăn trên cánh đồng gần đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thôn Lạc Sơn. Q. tranh thủ lúc rảnh rỗi ngồi bên đường sắt, đeo tai nghe và lấy điện thoại ra chơi. Lúc này, đoàn tàu hoả chạy qua theo hướng Bắc - Nam chạy đến và cuốn Q. vào gầm. Hậu quả, nạn nhân tử vong tại chỗ.

Thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam cho biết, Q. vừa học xong cấp II ở 1 trường trên địa bàn và chuẩn bị vào học THPT, là con thứ 3 trong gia đình thuộc diện khó khăn trong địa bàn.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng chức năng địa phương cùng gia đình nạn nhân đã có mặt để đưa thi thể Q. ra khỏi gầm tàu và tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.