Ngày 29/5, Công an huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) cho biết, đơn vị đã có quyết định khởi tố bị can Mùa A Chớ (SN 1991, Chiềng Khoang, Quỳnh Nhai, Sơn La), là nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai về tội “Hiếp dân người dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 2 Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Quyết định này do Đại tá Phạm Mạnh Cường, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an huyện Quỳnh Nhai ký. Quyết định đã được gửi sang VKSND cùng cấp để phê duyệt. Trước đó, chiều 21/5, do đau tức ngực và bị bệnh ngoài da nên cháu L. T. N. (13 tuổi, trú xã Chiềng Khoang) được bà nội đưa đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để thăm khám.

Tại đây, Mùa A Chớ (kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang của Bệnh viện) đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhi này. Sau khi ra khỏi phòng khám, thấy N. có dấu hiệu sợ hãi, khóc lóc, người thân hỏi thì cháu kể lại việc bị nam kỹ thuật viên có hành vi xâm hại.

Bé gái L. T. N. vẫn chưa hết hoảng loạn. Bé gái L. T. N. vẫn chưa hết hoảng loạn.

Sự việc gây bức xúc khiến người nhà bệnh nhân cùng người dân khu vực kéo đến Bệnh viện yêu cầu làm rõ. Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai đã khẩn trương xuống làm việc.

Cảnh sát sau đó cũng đến hiện trường và mời những người liên quan về trụ sở để lấy lời khai.

Mùa A Chớ là người dân tộc Mông, sinh ra ở bản Hua Lỷ của xã Chiềng Khoang, cùng xã với nạn nhân nhưng giữa hai bên không có quan hệ họ hàng. Nam KTV này đã có vợ và con, vợ anh ta học cùng ngành Y nhưng chưa có việc làm đúng chuyên ngành.

Gần một tuần sau sự việc, bé gái L. T. N. vẫn chưa hết hoảng loạn, người nhà cho biết vẫn phải cử người trông coi, đề phòng cháu nghĩ quẩn.