Bị nhắc đeo khẩu trang, nam hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên phụ xe buýt ở Hà Nội

Linh Chi (tổng hợp)Đăng lúc

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách, nam hành khách chửi bới, thậm chí có hành động nhổ nước bọt vào nữ nhân viên phụ xe buýt khi nhà xe này từ chối phục vụ.

Sáng nay (8/9), trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc một nam hành khách có hành động nhổ nước bọt vào nữ nhân viên phụ xe buýt gây xôn xao.

Sự việc xảy ra khoảng 8h20 ngày 7/9, trên tuyến buýt CNG 01 (Bến xe Mỹ Đình - Bến xe Sơn Tây) của Công ty Bảo Yến.

Khi xe đến địa phận xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, giữa nam hành khách và nữ phụ xe buýt xảy ra tranh cãi to tiếng. 

Bị nhắc đeo khẩu trang, nam hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên phụ xe buýt ở Hà Nội Ảnh 1
Người đàn ông nhổ nước bọt vào nữ nhân viên phụ xe buýt. Ảnh cắt từ clip

Sau khi bị phụ xe nhắc nhở đeo khẩu trang, nam hành khách không chấp hành còn có lời lẽ khiếm nhã, chửi mắng nữ nhân viên bất chấp sự khó chịu của các hành khách khác. 

Trước thái độ của người đàn ông này, nhà xe kiên quyết từ chối phục vụ và trả lại tiền vé, mời người này xuống xe. Tuy nhiên, trước khi xuống xe, nam hành khách này tiếp tục chửi bới, thậm chí quay lại nhổ nước bọt vào nữ phụ xe. 

Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự bức xúc trước hành vi thiếu văn minh của người đàn ông trên. 

Bị nhắc đeo khẩu trang, nam hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên phụ xe buýt ở Hà Nội Ảnh 2

Phụ xe của chuyến xe buýt Sơn Tây - Mỹ Đình là chị Vũ Thị M. Chị M. cho biết, khi lên xe, người đàn ông này có đeo khẩu trang vải nhưng từ lúc ngồi xuống ghế sau cùng của xe thì đã bỏ khẩu trang ra. 

Khi bị nhắc nhở, người đàn ông còn chửi phụ xe và những người xung quanh. "Thậm chí, ông ta còn thách thức "lôi cổ" tôi xuống xe", chị M. cho biết. 

Đại diện Công ty xe buýt Bảo Yến (đơn vị vận hành tuyến buýt Sơn Tây - Mỹ Đình) cho biết, đơn vị đang thu thập thông tin sự việc. Sau đó, công ty sẽ đề nghị lực lượng công an xác minh người đàn ông trên để làm rõ hành vi nhổ nước bọt vào phụ xe buýt.

BÀI VIẾT

Linh Chi (tổng hợp)