Trong thời đại công nghệ như hiện nay, khoảng cách giữa người với người ngày một xa bởi lòng tin còn quá ít ỏi. Mặc dù vậy, ở đâu đó vẫn còn nhiều người tốt và đáng để chúng ta học tập. Nổi lên như ngọn lửa truyền cảm hứng, câu chuyện về các bác tài xế grab sau đây sẽ giúp bạn thêm tin vào cuộc đời này.

Nữ sinh đi học muộn gặp bác xế già bàn tay 1 ngón

Theo những dòng tâm sự của một nữ sinh tên Hoàng Anh, do sợ muộn học nên cô đã quyết định đặt grab bike và thật tốt nếu đó là một anh tài xế trẻ bởi họ sẽ thuộc đường, đi nhanh. Tuy nhiên, trái ngược với mong mỏi đó, xuất hiện trước mặt cô là một bác tài xế đã có tuổi nhưng trông khá hiền lành. Bởi vậy, cô vẫn lên xe.

Để ý thấy sự lóng ngóng của bác tài xế, cô nàng nhìn ra ngay bác “gà đường”, chưa nói là cô không còn nhiều thời gian cho sự di chuyển chậm chạp. Tuy nhiên, cô vẫn kiên trì chỉ đường mà không hề nóng giận bởi bây giờ cô cũng không còn cách nào khác.

Chỉ đến sau khi dừng xe, Hoàng Anh mới biết bàn tay phải của bác tài xế vừa chở mình chỉ còn 1 ngón. Lúc này, cô nữ sinh mới thở phào nhẹ nhõm vì đã không thúc giục và nóng giận với bác tài, đồng thời cũng đồng cảm hơn với bác lớn tuổi.

Câu chuyện của Hoàng Anh sau khi được đăng tải trên facebook đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất đông người dùng mạng.

Câu chuyện cảm động về bác tài xế grab được nữ sinh chia sẻ Câu chuyện cảm động về bác tài xế grab được nữ sinh chia sẻ

Và khi gửi lời nhận xét, đánh giá dành cho tài xế Grab, một dòng “Cháu cảm ơn chú” khiến mọi người xúc động, vừa ấm lòng vừa xen lẫn sự chua xót.

Bạn Hoàng Anh (SN 1996) - vị khách trong câu chuyện trên cũng đã xác nhận sự việc và cho biết thêm: “Sáng 19/11, do bị muộn học nên mình quyết định đặt xe qua ứng dụng để kịp giờ lên lớp. Do chú cũng nói lần đầu chạy khu này nên mình cũng kiên nhẫn chỉ đoạn đường ngắn nhất từ Phong Phú, Bình Chánh đến đường Trịnh Đình Thảo, Tân Phú, TP.HCM”.

Trên đường đi, dù chú không biết đường và đi chậm nhưng mình vẫn vui vẻ chỉ dẫn đường đi ngắn nhất. Khi sắp đến nơi, đã yên tâm không đi học muộn, mình với chú mới nói chuyện nhiều hơn. Đặc biệt, khi chú đưa tay ra mình khá bất ngờ. Chú cũng kể chuyện trước kia làm chả giò nên bị tai nạn mất 4 ngón tay, cả bàn tay phải giờ chỉ còn lại ngón cái”, cô nữ sinh này kể lại.

Bên cạnh đó, Hoàng Anh cũng cho biết không bởi vì chú tài xế xe ôm công nghệ bị khiếm khuyết mà cô thấy bất an. “Ba mình bị tai nạn tàu lửa nên cũng mất hẳn tay trái nên khi thấy bàn tay chú như vậy bản thân mình thấy đồng cảm và thương chú nhiều hơn. Cho dù vì tai nạn nên có khiếm khuyết nhưng chú vẫn tự chạy xe, tự lao động để mưu sinh và kiếm tiền là rất đáng trân trọng. Đặc biệt, chú chạy xe cũng khá cẩn thận và an toàn nên mình khá yên tâm, và không hề lo lắng gì cả“.

Thanh niên đặt cơm trưa và tài xế grab câm

Một câu chuyện cách đây không lâu cũng khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Một thanh niên đặt cơm và check grab mang tới. Thế nhưng tài xế grab đã nhận dịch vụ nhưng không thấy cuộc gọi, không thấy phản hồi, gọi điện thì cúp máy ngang. Trong lúc đó, khách hàng khó chịu vì hành động đó của một người làm dịch vụ.

Thanh niên đặt cơm nhờ Grab Bike mang tới và sự khởi đầu của câu chuyện (Ảnh: KSC) Thanh niên đặt cơm nhờ Grab Bike mang tới và sự khởi đầu của câu chuyện (Ảnh: KSC)

Trên Map, Grab Bike vẫn chạy trên đường, tới nơi rồi mà vẫn không gọi lại cho khách hàng. Tức quá khách hàng chạy ra chỗ check của Grab Bike ấy rồi nói sao gọi mà không bắt máy cũng không gọi cho khách. Khi thấy bạn Grab Bike ấy đưa tay lên miệng và lắc tay. Và khách mở điện thoại lên nhận được 1 dòng tin nhắn. “Xin lỗi, Mình câm!”. Người khách lắng liền tay! Không còn bực giận gì nữa mà là 1 cảm giác khác..

Câu chuyện nhỏ của một thành viên mạng xã hội chia sẻ đã khiến nhiều người giật mình. Bởi cách hành xử luôn nôn nóng và luôn cho rằng mình đúng đã khiến nhiều sự việc đi theo những chiều hướng không ai ngờ tới.

Nhiều cư dân mạng đã xúc động với câu chuyện này, vì họ biết rằng xung quanh họ vẫn luôn có những con người, những thân phận, những hoàn cảnh hết sức éo le nhưng luôn cố gắng sống, cố gắng làm việc, cố gắng tự lực để sinh tồn. Họ có thể khiếm khuyết gì đó vì tạo hóa không công bằng nhưng họ luôn chiến đấu, luôn cố gắng để vượt qua những rào cản khắc nghiệt nhất.

Người chạy grab trong câu chuyện này cũng là một người như thế. Làm dịch vụ nhưng không thể giao tiếp với khách hàng là hạn chế rất lớn. Nhưng trong khả năng của mình, người ấy vẫn cố gắng làm tốt nhất có thể cho công việc của mình. Đó là một điều đáng trân trọng.

Muốn thêm tin yêu cuộc sống này thì hãy đọc ngay 2 câu chuyện cảm động đằng sau tài xế Grab ảnh 2

Và lời lời xin lỗi, cảm ơn trong câu chuyện của khách hàng dành cho Grab Bike này đã làm cho cái kết của sự việc trở nên có hậu hơn.