Xã Hội

Mưa lũ cuốn trôi 2 người ở Yên Bái, trong đó có một cháu bé 3 tuổi

Kim
Chia sẻ

Saostar - Do ảnh hưởng kết hợp của hoàn lưu vùng thấp suy yếu từ bão số 7 với không khí lạnh nên hôm qua và sáng sớm nay (11/10), các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Tại huyện Trạm Tấu, mưa lũ đã khiến 2 người mất tích.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Trạm Tấu, tính đến 11h trưa 11/10, mưa lũ lớn đã khiến 2 người mất tích.

Mưa lũ cuốn trôi 2 người ở Yên Bái, trong đó có một cháu bé 3 tuổi Ảnh 1
Mưa lũ tại Yên Bái khiến 2 người mất tích. (Ảnh Thu Nga).

Cụ thể, người mất tích là cháu Thào Anh Đ., sinh năm 2019, (thôn Suối Giao, xã Xà Hồ) và anh Phàng A P., sinh năm 1993, thôn Păng Dê, xã Bản Mù.

Mưa lũ cũng làm sạt lở taluy khiến 1 ngôi nhà ở xã Pá Hu bị hư hỏng nhẹ. Đường từ thôn Suối Xuân lên UBND xã Tà Xi Láng sạt lở 9 điểm với khối lượng khoảng 25m3 (thuộc địa phận xã Tà Si Láng). Ước thiệt hại khoảng 20 triệu đồng.

Theo dự báo, do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 7 kết hợp với không khí lạnh nên sáng 12/10, khu vực trong tỉnh sẽ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Lượng mưa phổ biến từ 30-50mm/24h (có nơi trên 150mm). Trên các sông suối trong tỉnh xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ từ 3-5m. Mực nước đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái khả năng lên mức báo động 1; trên sông Ngòi Thia, Ngòi Hút ở mức báo động 1 - báo động 2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực trong tỉnh, đặc biệt là ở các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Yên Bình; ngập úng tại các vùng trũng thấp ven sông suối.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

Tin liên quan

BÌNH LUẬN