Xã Hội

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt ở huyện vùng cao Nghệ An

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt ở huyện vùng cao Nghệ An Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kéo dài suốt gần 24 giờ qua đã gây ra lũ lụt cho nhiều bản làng của xã Mường Lống, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An).

Ngày 24/7, ông Và Chá Xa - Chủ tịch UBND xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, trận mưa lớn kéo dài từ sáng sớm qua (23/7) đến gần rạng sáng nay (24/7), đã làm cho nhiều nhà dân bị nước tràn vào, trạm y tế xã cũng bị ngập…

“Do mưa lớn kéo dài làm các khe suối nước dâng cao. Nước chảy tràn vào nhà lưu trú của bệnh nhân trạm y tế xã, bùn đất ngập khắp nơi. Rất may nhà lưu trú không có bệnh nhân nên không có thiệt hại về người”, ông Và Chá Xa cho biết.

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt ở huyện vùng cao Nghệ An Ảnh 1
Mưa lớn khiến nước từ trên núi chảy xuống nhà dân
Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt ở huyện vùng cao Nghệ An Ảnh 2
Trận mưa lớn kéo dài suốt gần 24 giờ nên nước dâng cao

Sau khi nhận được thông báo trạm y tế xã bị ngập, ngay trong đêm, Công an xã Mường Lống đã có mặt hỗ trợ, đưa các vật dụng thiết yếu sang khu vực an toàn.

Tại xã Tà Cạ, từ chiều ngày 23/7 đã có mưa trên diện rộng. Đỉnh điểm là vào tối qua (23/7) mưa lớn, nước từ khe suối đổ về có lưu lượng dòng chạy rất mạnh.

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt ở huyện vùng cao Nghệ An Ảnh 3
Nước và bùn đất chảy tràn vào nhà lưu trú của trạm y tế xã

Thủy điện Nậm Mô đã phải xả lũ bất thường, cộng với mưa kéo dài đã khiến nhiều điểm sạt lở, cây cối đổ làm ách tắc cục bộ tuyến từ Bản Cánh vào các bản phía trong.

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt ở huyện vùng cao Nghệ An Ảnh 4
Đến sáng nay nước vẫn chưa rút

Tại con suối lội bản Sơn Thành, nước kéo về nhanh làm ngập úng vườn và ảnh hưởng trực tiếp đến một số hộ dân sống ven suối.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV

Tin liên quan

BÌNH LUẬN