Xã Hội

Mưa giông lan ra toàn miền Bắc, nhiệt độ giảm từ 7 - 10 độ C

Theo Công lý
Chia sẻ

Ngày hôm nay (16/6), khu vực Bắc Bộ nắng nóng gay gắt tạm thời chấm dứt, mưa giông xảy ra nhiều nơi, bớt cảm giác oi bức giảm bớt. Nhiệt độ các khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ giảm 7-10 độ C.

Tin tức thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, một khối khí lạnh tăng cường xuống và nén rãnh áp thấp nên ngày hôm nay (16/6), nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tạm thời chấm dứt, chỉ còn xảy ra ở các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ. 

Tại Thủ đô Hà Nội, rạng sáng nay, mây đối lưu phát triển mạnh đã gây mưa giông cho các khu vực quận nội thành và một số nơi ở ngoại thành. Dự báo trong ngày hôm nay, Hà Nội nắng nóng giảm nhanh, mưa tiếp tục ở nhiều nơi. Nhiệt độ giảm mạnh từ 7 - 10 độ C.

muadongdienrong

Nắng nóng tạm chấm dứt, Bắc Bộ có mưa giông

Từ ngày mai (17/6), nắng nóng trên các khu vực ven biển trung và nam Trung Bộ sẽ dịu dần. Nhiệt độ khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ giảm từ 7 - 10 độ C, trời dịu mát hơn.

Theo kết quả quan trắc, trong ngày hôm qua (15/6), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 37-39 độ C, một số nơi trên 40 độ C như: Hòa Bình 40.7 độ C, Việt Trì (Phú Thọ) 40.3 độ C, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 40.2 độ C, Láng (Hà Nội) 40.4 độ C…

Phía tây Bắc Bộ: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C , vùng núi 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Công lý

BÌNH LUẬN