Xã Hội

Một huyện ở Quảng Bình yêu cầu các xã, thị trấn kiểm chứng lại hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình yêu cầu UBND các xã, thị trấn trên địa bàn, yêu cầu khẩn trương thu thập gửi báo cáo, tài liệu, chứng cứ, đồ vật liên quan (nếu có) đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên, tức ca sĩ Thủy Tiên.

Ngày 7/10, xác nhận với báo Người Lao Động, bà Đặng Thị Hồng Thắm - Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho hay: Huyện Lệ Thủy đã yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương rà soát và cung cấp các chứng cứ, đồ vật, tài liệu về Hội chữ thập đỏ huyện này liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên.

Thủy Tiên trong đợt làm từ thiện năm 2020

Theo bà Thắm, bà là người ký công văn gửi Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn, yêu cầu khẩn trương thu thập gửi báo cáo, tài liệu, chứng cứ, đồ vật liên quan (nếu có) đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) về Hội Chữ thập đỏ huyện trước 15 giờ hôm nay (ngày 7/10) để tổng hợp báo cáo theo quy định.

Những hình ảnh nữ ca sĩ đi làm từ thiện trước đó

Bà Thắm thông tin, động thái trên được thực hiện sau khi Cơ quan CSĐT Bộ CA có công văn yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên trên địa bàn huyện Lệ Thủy trong năm 2020.

Trao đổi với VTC News,  bà Thắm cho biết: "Đến hiện tại thì chỉ có xã Hoa Thủy đã gửi báo cáo. Nhưng báo cáo này chưa hợp lệ nên được yêu cầu làm lại. Các xã khác thì đang thực hiện việc tổng hợp. Có lẽ thời gian quá ngắn nên các xã làm chưa kịp".

Liên quan đến việc cứu trợ, hỗ trợ của ca sĩ Thủy Tiên tại Quảng Bình, Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết, năm 2020, khi ca sĩ Thủy Tiên đến hoạt động từ thiện tại tỉnh nhưng không liên lạc với cơ quan này mà trực tiếp liên lạc, làm việc với các địa phương trong tỉnh rồi đến trao tận tay cho người dân, nên số tiền hỗ trợ cụ thể bao nhiêu thì không có số liệu.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN