Xã Hội

Một bé trai 13 tháng tuổi nguy kịch do uống nhầm dầu thắp đèn

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Một bé trai 13 tháng tuổi sau khi uống nhầm dầu thắp đèn đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch,tình trạng tổn thương phổi nặng, huyết động rối loạn

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, các bác sĩ tại đây vừa kịp thời cấp cứu cho trường hợp bé trai Đ.T.T (13 tháng tuổi, ngụ Long Thành, Đồng Nai) bị ngộ độc dầu thắp đèn (paraffin). 

Một bé trai 13 tháng tuổi nguy kịch do uống nhầm dầu thắp đèn Ảnh 1
Hiện bé vẫn đang được các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tích cực điều trị

Theo đó, bé trai nhập viện khoa Cấp cứu trong tình trạng thở mệt sau 2 giờ uống nhầm dầu thắp đèn. Kết quả X-quang cho thấy bé có tổn thương phổi nặng do hít phải hoá chất. 

Các bác sĩ khoa Cấp cứu lập tức hỗ trợ bệnh nhi hô hấp bằng máy, dùng kháng sinh mạnh khống chế nhiễm trùng tại phổi và thuốc trợ tim để ổn định tình trạng huyết động.

Hiện tại, sau gần 48 giờ được bệnh viện điều trị tích cực và theo dõi sát, sức khoẻ bé tạm ổn định, giảm được các thông số máy thở và không cần dùng thuốc trợ tim.

Được biết dầu thắp đèn (paraffin) thuộc nhóm hydrocarbon là chất bay hơi. Do vậy khi trẻ uống nhầm chất lỏng này, phụ huynh tuyệt đối không gây nôn để trẻ ói ra. Nếu cố gắng nôn, bé có nguy cơ hít khí độc làm phổi bị tổn thương nặng.

Trong trường hợp trẻ không may uống nhầm nhóm hydrocarbon này, người thân cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ có thể đánh giá tình trạng bé, xử trí hỗ trợ hô hấp ngay khi có chỉ định.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN