Xã Hội

'Cây táo nở hoa' phiên bản đời thực: Mỗi hộ dân trong khu vực cách ly được phát cây táo để trồng

Khải Anh
Chia sẻ

Nhằm lan tỏa tinh thần tích cực trong những ngày giãn cách xã hội, UBND phường Tân Hưng Thuận (quận 12) đã phát cho các hộ dân trong khu vực cách li những cây táo để thi trồng trọt.

"Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa

Tại sao cây táo lại nở hoa

Sao rãnh nước trong veo đến thế?".

Những câu thơ của Lưu Quang Vũ đã khiến cụm từ "cây táo nở hoa" được nhiều người biết đến và sử dụng như khái niệm khơi gợi điều tích cực. Mới đây, người dân sinh sống tại khu vực phong tỏa đường Đông Hưng Thuận 5, phường Tân Hưng Thuận, quận 12 đã được trải nghiệm phiên bản "cây táo nở hoa" ngoài đời thực.

'Cây táo nở hoa' phiên bản đời thực: Mỗi hộ dân trong khu vực cách ly được phát cây táo để trồng Ảnh 1

Để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong những ngày cách ly đến cho bà con, UBND phường Tân Hưng Thuận tặng mỗi gia đình trong khu vực đang bị phong toả một cây táo.

'Cây táo nở hoa' phiên bản đời thực: Mỗi hộ dân trong khu vực cách ly được phát cây táo để trồng Ảnh 2

Được biết, mỗi hộ sẽ chăm sóc cây táo của mình trong 20 ngày. Mỗi ngày, các hộ chụp ảnh cây táo gửi cho kĩ thuật viên qua Zalo. Sau khi kết thúc, ban giám khảo sẽ chấm điểm và trao giải, giải nhất trị giá 2 triệu đồng và một chậu kiểng, ba giải khuyến khích trị giá 500.000 đồng.

'Cây táo nở hoa' phiên bản đời thực: Mỗi hộ dân trong khu vực cách ly được phát cây táo để trồng Ảnh 3

Ngay khi những hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự thích thú trước hoạt động này của UBND phương Tân Hưng Thuận. Trong những ngày giãn cách xã hội, dịch bệnh căng thẳng, việc chăm sóc táo cũng tạo nên không khí dễ chịu thoải mái hơn cho mỗi người dân. Bên dưới những hình ảnh, nhiều người đã bày tỏ cảm xúc của mình.

'Cây táo nở hoa' phiên bản đời thực: Mỗi hộ dân trong khu vực cách ly được phát cây táo để trồng Ảnh 4

- Quá dễ thương!

- Hết cách li là có táo ăn nhé.

- Cây táo nở hoa phiên bản đời thực đây rồi.

- Mong sau mỗi gia đình đều tìm thấy niềm vui cho riêng mình.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN