Màu Cuộc Sống

Mộc Châu mùa mận trắng và bầy trẻ con biết vui khi thấy mùa hoa về

XôiĐăng lúc

Mùa xuân là khi khắp ngõ ngách Mộc Châu tràn ngập sắc mận trắng và bầy trẻ con lại được một lần nữa biết vui khi thấy hoa nở.

Mùa xuân trên rẻo cao là hình ảnh thanh bình về vùng đất Mộc Châu vào tháng Giêng hàng năm. Những rừng mận phủ trắng vùng đất thảo nguyên đó mang về thêm một mùa vui. Và những đứa trẻ ở đây lại có thêm một mùa xuân để hạnh phúc khi thấy hoa nở.

Những đứa trẻ hồn nhiên giữa rừng mận trắng 2017.

Gương mặt hồn nhiên lớn lên giữa núi đồi với nụ cười cùng đôi má phính.

So với các năm trước, mùa hoa năm nay được coi là mất mùa nhưng vẫn không làm giảm đi cảnh đẹp nơi thiên đường này.

Những em bé xíu xiu cùng ngồi ăn kẹo của khách du lịch tặng trước hiên nhà mùa xuân.

Không phải ở nơi nào những em bé cũng được lớn lên với màu xanh của cỏ cây và hoa lá. Cùng được chạy loanh quanh trong tiết trời mùa xuân và tiếng cười đầy ắp cả không gian. Mộc Châu như một chiếc lọ thủy tinh cứ mỗi một mùa lại được đong đầy bởi những mùa hoa khác nhau. Và khi vào mùa xuân thì chiếc lọ trở nên trắng xóa màu hoa mận.

Lấp ló trên những cành cây mùa xuân là sự hồn nhiên và đầy sức sống tuổi thơ.

Cháu trai trong một gia đình trồng đào đang dùng những ngón tay bé xinh của mình tự tạo khẩu hình cười khi nghe ông bảo cười lên cho đẹp.

“Ông ơi, hái cho con một quả đào đi”

Những em bé với má rám hồng và đôi mắt đen láy hồn nhiên truyền tay nhau trên những cành mận. Truyền cả tiếng nói cười khúc khích làm níu những người lữ khách ghé chơi. Nếu bạn đứng dưới những vườn mận ngước lên nhìn, chắc sẽ thấy lòng mình bình an như mây trắng thôi.

Mùa xuân là mùa đẹp cho những bé con vắt vẻo trên vòm cây tìm trái mận chín đầu tiên sau ngày rét.

Đôi mắt đen láy hồn nhiên mà ta có thể bắt gặp ở mọi nơi, trên mọi gương mặt nơi vùng đất hạnh phúc này.

Ngước nhìn một bầu trời trắng xóa hoa mận đôi khi cũng là một sự bình yên.

Và mỉm cười - những nụ cười đẹp nhất Việt Nam.

Những bông mận trắng trải khắp lối trên quốc lộ 6 và một số nhà trồng mận gần cửa khẩu Lóng Sập.

Mùa mận là một mùa vui, mùa mà những thung lũng cũng nở hoa. Trên những con đường dọc theo vùng đất hạnh phúc này, người ta dễ cảm thấy lòng an yên nhiều. Chắc ai cũng mong cho mình có thêm những ngày thảnh thơi với núi đồi, để ngắm mận trắng và có bầy trẻ con sớm nay thức dậy thì lòng vui nhiều vì những bông hoa ngoài hiên cửa mùa xuân.

Vào tháng 2 hàng năm, Mộc Châu khắp nơi đều là hoa mận - báo hiệu một mùa thu hoạch gần kề.

Dắt nhau đi giữa mùa xuân.

Những thung lũng nở hoa trắng xóa - đặc sản chỉ có ở Mộc Châu.

Mùa xuân ngập tràn rẻo cao.

Và trên gương mặt của những em bé biết vui khi thấy hoa nở

Mùa xuân gửi tặng cho vùng đất này một sự an lành hiếm hoi của đất trời còn Mộc Châu gửi tặng lại cho cuộc đời này một mùa mận trắng và những đứa trẻ ai nhìn cũng muốn thương. Và nếu như Bhutan là thiên đường hạnh phúc của thế giới thì chắc chắn - Mộc Châu là nơi có nhiều nụ cười hạnh phúc nhất Việt Nam.

Mộc châu mùa mận trắng và bầy trẻ con biết vui khi thấy hoa nở là một trong những bài viết nằm trong tuyến bài đặc biệt về cuộc sống muôn màu của Tạp chí điện tử Saostar.

Những tình cảm, ký ức - những câu chuyện cảm động và đầy thú vị về những vùng đất khác nhau mà bạn có/ biết hay chứng kiến/cảm nhận - Hãy gửi qua email: doisong@saostar.vn để cùng chia sẻ cho tất cả mọi người cùng “ấm áp”, bạn nhé!

Mong muốn những điều đẹp đẽ và tử tế trong cuộc sống được lan tỏa nhiều hơn, chúng tôi chào đón tất cả những người con - những người muốn thuộc về/ cuộc sống tốt đẹp này.

BÀI VIẾT

Xôi