Tố con rể với bạn thân dâm ô con gái mình, lại phát hiện con mang thai trước ngày xét xử

Ngày 15/11, Toà án nhân dân huyện Quốc Oai, Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Văn Thông (SN 1997, trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) bị truy tố về tội Giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi). Bị cáo Nguyễn Văn Tiến (SN 1997, trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) bị truy tố về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Nhiều người thân bị cáo có mặt bên ngoài phiên toà. Nhiều người thân bị cáo có mặt bên ngoài phiên toà.

Bị hại trong vụ án này chính là bé gái Nguyễn Thị Thu H. (SN 2003, trú tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai). Điều trớ trêu, bị cáo Thông chính là chồng của H., còn Tiến là bạn thân của Thông nhưng lại có quan hệ tình cảm với vợ bạn.

Tại phiên toà, bà Nguyễn Thị N. (38 tuổi, trú tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai) tiếp tục trình lên HĐXX đơn kiến nghị về việc con gái mình là bé Nguyễn Thị Thu H. hiện đã mang thai hơn 7 tuần. Sau sự việc được tố giác lên cơ quan điều tra, Thông và con gái bà N. vẫn thường xuyên ở cùng nhau. Trước tình tiết mới này, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung.

Hình ảnh cưới của cặp đôi. Hình ảnh cưới của cặp đôi.

Trước đó, ngày 22/2/2018, Công an huyện Quốc Oai nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị N. phản ánh về việc: ngày 16/2/2018 Nguyễn Văn Tiến có hành vi h.iếp dâm con gái mình là cháu Nguyễn Thị Thu H. (SN 2003) tại ngôi nhà hoang thuộc xã Tuyết Nghĩa.

Đến ngày 27/2/2018, bà N. tiếp tục có đơn tố cáo con rể là anh Nguyễn Văn Thông (SN 1997 trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) trong khoảng thời gian tháng 9/2017, có hành vi quan hệ tình dục với con gái mình.

Đáng nói khi nhà Thông biết cả 2 có tình cảm yêu đương, dù H. chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn nhưng ông Nguyễn Văn M. (48 tuổi, bố đẻ Thông) và bà N. vẫn bàn bạc thống nhất và đứng lên tổ chức đám cưới cho cặp đôi này vào ngày 28/12/2017 (lúc này H. 14 tuổi).

Bà N. cho biết, bản thân đã khóc rất nhiều sau chuyện của con gái. Bà N. cho biết, bản thân đã khóc rất nhiều sau chuyện của con gái.

Sự việc ngay sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng xôn xao. Chia sẻ với chúng tôi tại nhà riêng ở xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai sau khi vừa từ phiên toà trở về, bà N. cho biết, cực chẳng đã bà mới phải đâm đơn ra toà kiện chính con rể mình.

Bà N. và chồng là ông T. vốn làm nghề thợ xây nên thường xuyên qua lại chơi với gia đình của Thông. Từ đây, hai bên gia đình thân quen, con gái của bà N. là H. và Thông sau cũng có tình cảm với nhau. Sự việc vỡ lở khi chị biết Thông có quan hệ tình dục với con gái mình, lúc đó H. mới 14 tuổi.

“Qua quá trình đi lại ăn uống, giao lưu giữa hai gia đình thì N. và Thông quen biết nhau, tôi nói cháu còn ít tuổi, còn ăn học, gia đình cô chưa đồng ý cho con yêu đương. Vợ chồng tôi nhiều lần bảo để con bé chú tâm học hành, không ngờ Thông dẫn con gái tôi đi chơi rồi vào nhà nghỉ quan hệ tình dục”, chị N. kể.

“Tôi thương con rể như con mình”

Không chỉ vậy, mẹ nạn nhân cho hay, cả hai từng nhiều lần quan hệ tại nhà, chị cũng từng bắt gặp, thậm chí con rể thời điểm chưa cưới còn bắt H. uống thuốc tránh thai.

“Khi phát hiện, tôi gọi sang thì Thông khai nhận hết. Lúc đó, tôi mới biết rằng con mình bị xâm hại tình dục. Sau đó, bố Thông sang nói chuyện, hứa hẹn cưới xong sẽ có trách nhiệm với con gái tôi, có gì sẽ bảo gia đình tôi và yêu thương con gái tôi như chính con đẻ mình. Tuy nhiên cưới xong rồi, về bên đó thì mẹ chồng bảo sẽ dạy dỗ con tôi ra bã thì thôi”, bà N. bày tỏ thái độ không bằng lòng.

Nguyễn Văn Thông sau phiên xét xử. Nguyễn Văn Thông sau phiên xét xử.

Sau khi cưới xin được hơn 1 tháng thì đúng tối ngày mùng 1 Tết âm lịch vừa qua, vợ chồng bà N. nhận được thông tin từ ông bà thông gia điện báo bắt gặp con gái và Tiến (bạn thân của Thông) có quan hệ với nhau dưới lán ở ngoài cánh đồng.

“Họ nói con tôi ngủ với trai, con tôi sợ quá nhảy xuống ao, may có người cứu nên thoát chết. Sau đó ông bà ấy làm đơn trao trả con gái cho gia đình tôi, thách thức tôi phải kiện cho Tiến đi tù.

Hình ảnh gia đình chị N. chụp ảnh trong ngày trọng đại của con gái. Hình ảnh gia đình chị N. chụp ảnh trong ngày trọng đại của con gái.

Lúc đó tôi bảo nếu kiện Tiến ra tù thì con cũng sẽ bị liên đới, tôi năm lần bảy lượt sang nói chuyện thế nhưng con rể không nghe tôi giải thích. Đến khi làm đơn tố cáo Tiến thì công an xác định Thông có liên quan, sau đó Thông đưa lên mạng xã hội bôi nhọ danh dự gia đình tôi”, bà N. bức xúc.

Bà N. cho rằng, chính con rể đã đăng lên facebook chửi con gái mình là con hoang, chửi bới thậm tệ gia đình nhà vợ khiến gia đình phải ngậm đắng nuốt cay để sự việc lắng đi.

Do quá bức xúc bà N. mới làm đơn tố cáo con rể ra toà. Do quá bức xúc bà N. mới làm đơn tố cáo con rể ra toà.

“Do quá bức xúc tôi đã làm đơn tố cáo, cực chẳng đã mới làm như vậy. Thông suốt ngày đeo bám rủ con tôi quay lại để rồi con tôi lại dính bầu được hơn 7 tuần, đến khi dính bầu thì lại bỏ con tôi. Hôm cuối cùng trước khi ra tòa, tôi có sang nhà nói chuyện với gia đình Thông về việc này thì họ chối bỏ không nhận con cháu. Họ bảo sau khi ra tù Thông sẽ lấy vợ khác, hai bên không còn liên quan đến nhau nữa.

Tự người ta gây ra mà lại đối xử với con tôi thế thử hỏi xem mọi người sẽ đứng về phía ai, trong khi đó con tôi mới 13,14 tuổi đầu. Thông còn chửi bới chế nhạo con tôi, chửi bới chồng tôi. Tôi không nghĩ kiện con rể vì luôn nghĩ Thông như con mình. Tôi rất xót xa không biết khóc bao lần vì tôi thương con gái cũng như thương Thông. Thế nhưng nó cạn tình với gia đình tôi quá”, bà N. bật khóc.

Bà N. cho hay, ban đầu gia đình không kiến nghị yêu cầu gia đình Thông phải bồi thường thiệt hại cho con gái mình. Tuy nhiên, những hành động trên khiến chị bức xúc nên đã kiến nghị HĐXX xem xét đúng người đúng tội đồng thời đề nghị bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần cho con gái mình.

“Hiện tại con tôi có thai khi mới 15 tuổi đầu, tuổi còn nhỏ nhưng mang thai khiến gia đình tôi vô cùng lo lắng, lo cho tương lai của con sau này”, chị N. nói thêm.