Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) vừa cho biết đã kết thúc điều tra vụ án, chuyển VKS cùng cấp đề nghị truy tố đối với Võ Thị Huỳnh Như (18 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) về tội “làm nhục người khác”.

Theo Dân Trí, bà Nguyễn Thị Thu Nhung và Nguyễn Thị Vở (ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều) là bạn bè với nhau. Cuối tháng 1/2018, bà Nhung mượn bà Vở 120 triệu đồng để lo việc làm ăn, hẹn trả sau 3 ngày.

Đến hẹn 3 ngày, do chưa xoay xở được số tiền 120 triệu nói trên, bà Nhung tìm cách lánh mặt, thậm chí buông lời lẽ thách thức khi bà Vở gọi điện đòi nợ.

Theo báo Cần Thơ, ngày 5/4, bà Vở đến nhà bà Lê Thị Lang (mẹ ruột bà Nhung, phường Hưng Lợi) yêu cầu viết giấy nhận nợ thay cho bà Nhung nhưng bà Lang không chịu.

Tức giận, tối ngày 5/4, bà Vở cùng con là Huỳnh Như và Ngọc Tuyền ném trứng thối và tạt nước sơn trắng vào nhà bà Lang. Ngày hôm sau, lại tiếp tục tạt nước mắm và nước sơn đỏ vào nhà nạn nhân.

Huỳnh Như và Ngọc Tuyền tạt sơn đỏ và nước mắm vào nhà nạn nhân. Ảnh minh họa. Huỳnh Như và Ngọc Tuyền tạt sơn đỏ và nước mắm vào nhà nạn nhân. Ảnh minh họa.

Thấy mẹ vẫn chưa đòi được tiền, Huỳnh Như đã nghĩ ra việc dùng mắm ruốc để tạt vào con gái bà Nhung, là em Đ.T đang học tại một trường THCS ở quận Ninh Kiều. Mục đích để bé Đ.T cảm thấy nhục nhã mà nói bà Nhung trả tiền nợ.

Trưa 13/4, thấy em T. vừa ra cổng trường, Như chạy đến, hất hũ mắm vào người T. làm trúng vào tóc nạn nhân và văng vào người một học sinh khác đứng gần. Sau đó Như lên xe mà Tuyền chờ sẵn bỏ đi.

Em Đ.T sau đó đến công an trình báo và yêu cầu khởi tố vụ án.

Công an quận Ninh Kiều đề nghị VKS cùng cấp truy tố Như tội làm nhục người khác. Ảnh: Dân Trí. Công an quận Ninh Kiều đề nghị VKS cùng cấp truy tố Như tội làm nhục người khác. Ảnh: Dân Trí.

Trước đó, Công an quận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Huỳnh Như (750.000 đồng) và bà Vở (1,5 triệu đồng) về hành vi ném chất bẩn làm hoen ố nhà người khác. Đối với Ngọc Tuyền, do chưa đủ tuổi xử phạt (SN 2004) nên giáo dục, cho cam kết không tái phạm.

Hiện, bà Vở đã đòi lại được số tiền 120 triệu đồng từ bà Nhung.