Xã Hội

Mẹ người đàn ông treo cổ hai con nhỏ rồi tự tử: 'Con tôi uất ức trước cảnh vợ chụp ảnh với người đàn ông khác đăng lên Facebook nên mới nghĩ quẩn'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Sự việc anh Nam viết những dòng chữ nguệch ngoạc trên tường trước khi cùng hai con treo cổ tự tử, người thân như chết lặng.

Ngày 17/11 cơ quan công an huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Tuyên Quang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ba cha con anh Tráng A Nam (25 tuổi ở xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn).

Cụ thể, trưa 16/11, chị Cháng Thị Vỹ (chị gái ruột anh Nam) đi lấy gạo trên nhà anh Nam về nấu cơm, khi lên tới nơi thấy cửa nhà đóng kín. Chị Vỹ nhìn qua khe cửa thì chết lặng khi thấy em trai cùng hai cháu tử vong trong tư thế treo cổ. Ngay sau đó người thân đã trình báo chính quyền địa phương.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng.

“Trưa 16/11, chúng tôi nhận được tin báo và nhanh chóng xuống hiện trường để xác minh sự việc. Khi cơ quan chức năng có mặt tại căn nhà của Nam chúng tôi có thấy những dòng chữ viết trên tường, những dòng chữ này thể hiện những bức xúc mà Nam đang chịu đựng”, lãnh đạo xã Mỹ Bằng thông tin.

Những dòng chữ anh Nam để lại

“Anh cho em biết thế nào là đau khổ vô tận. Em à mình đã từng có lời thề giàng một trong bốn người có chuyện gì thì không bao giờ sống. Vậy mà dám phản bội, anh yêu em quên đi chính mình như vậy cho hài lòng em”, những dòng chữ đầy lòng uất hận viết nguệch ngoạc trên tường nhà.

Được biết, anh Nam vẫn còn người mẹ ruột lớn tuổi đang sống cùng, khi vợ đi làm xa, anh ta ở nhà trông nom hai đứa con, thi thoảng đi làm thợ xây, ai thuê gì làm nấy.

“Trước đây, gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, nhưng mới đây hoàn cảnh kinh tế ổn hơn nên đã thoát nghèo, không ngờ lại dại dột như vậy”, vị lãnh đạo thông tin.

Được biết, vợ anh Nam là chị Giàng Thị Sái hiện đang làm công nhân cho công ty Samsung ở tỉnh Bắc Ninh, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc mâu thuẫn, ghen tuông nghi vợ đi làm ăn xa có tình cảm với người khác.

Trước vụ việc đau buồn của gia đình, mẹ anh Nam xót xa chia sẻ: “Con tôi uất ức trước cảnh vợ chụp ảnh với người đàn ông khác rồi đăng tải lên Facebook nên nó mới nghĩ quẩn, chết như thế. Tôi chỉ không ngờ rằng nó bắt cả hai đứa cháu của tôi chết cùng nó”.

Người nhà anh Nam cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc, gia đình và Công an liên hệ với chị Sái để thông tin về vụ việc. Tuy nhiên, chị Sái nói: “Mấy bố con chết cả rồi tôi không về nữa, mọi người đừng tìm tôi. Tìm cũng không thấy tôi đâu, đừng mất công”.

Chị Cháng Thị Nữ (chị gái ruột anh Nam) chia sẻ: “Trước khi xảy ra sự việc, Nam nhận được hình ảnh của vợ chụp cùng người đàn ông lạ chia sẻ lên trang Facebook cá nhân, em tôi liên lạc nhiều lần cho vợ nhưng không được, do Sái thay đổi sim liên tục nên không biết số nào mà gọi. Vì vậy, em tôi mới nghĩ quẩn rồi chết”.

Anh Nam cùng vợ và hai con

Theo ông Dậu, qua người dân thông tin, thời gian gần đây anh Nam và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn ghen tuông. Đôi lúc sau khi uống rượu về xảy ra cãi vã nên vợ anh Nam đi làm công nhân tại một khu công nghiệp. Còn người đàn ông này ở nhà chăm sóc hai con nhỏ và làm thợ xây, ai thuê gì làm nấy. Có thể đây chính là nguồn cơn dẫn đến vụ việc đau lòng.

Ngày 17/11, các thầy cô giáo trường mầm non Đình Bằng, nơi mà hai cháu nhỏ con anh N.mam theo học cũng đến động viên, an ủi gia đình.

Cô Trần Thị Ngọc Ánh, giáo viên chủ nhiệm hai cháu nhỏ cho biết, ở lớp các cháu rất ngoan, rất hòa đồng và ham đi học. Thời gian gần đây, các cháu có nghỉ ốm vài hôm cho đến ngày 15/11 thì mới đi học trở lại. Sang đến ngày 16/11 nhà trường mới nhận được thông tin vụ việc của gia đình hai cháu.

Ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra UBND huyện gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Yên Sơn trước mắt hỗ trợ 20 triệu mai táng, UBND xã mua ba bộ áo quan 10 triệu lo hậu sự cho ba cha con anh Nam. Hàng xóm xung quanh cũng sang phụ giúp gia đình lo ma chay.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN