Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h30 ngày 20/7 ông Lê Văn Thiêm (67 tuổi) có xảy ra mâu thuẫn với Đào Chí Khiêm (tức Don, 44 tuổi) ở thôn Bộ Đầu, xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Trong lúc xô xát, Khiêm cầm dao nhọn đâm vào ngực khiến ông Thiêm bị trọng thương và tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Đào Chí Khiêm đã bỏ trốn khỏi hiện trường cùng con dao gây án.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Thường Tín tổ chức truy xét đối tượng theo dấu vết nóng. Sau khoảng 30 phút, Tổ công tác đã bắt được đối tượng Khiêm khi đang lẩn trốn tại bụi chuối cách xa hiện trường gây án 1km.

Lực lượng công an có mặt điều tra vụ án. Ảnh Facebook Lực lượng công an có mặt điều tra vụ án. Ảnh Facebook

Ông Lưu Tuấn Hiệp, Bí thư xã Thống Nhất, nhà ông Thiêm có con trai mở xưởng mộc gần nhà Khiêm. Hai bên trước đó thường xuyên xảy ra xích mích vì bụi của xưởng mộc và tiếng ồn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của Khiêm.

“Trước đó, Khiêm đã dùng vòi xịt nước xịt sang xưởng mộc của gia đình ông Thiêm, phía lực lượng chức năng xã cũng đã về để hòa giải, tuy nhiên 2 bên vẫn thường xuyên xích mích”, ông Hiệp cho hay.

Rất đông người dân theo dõi vụ việc. Ảnh Facebook Rất đông người dân theo dõi vụ việc. Ảnh Facebook

Sau nhiều ngày mâu thuẫn, Khiêm đã dùng dao nhọn đâm ông Thiêm tử vong tại chỗ và bỏ trốn khỏi hiện trường. Hiện thi thể ông Thiêm hiện đang ở Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín để tiến hành pháp y.

Theo ông Hoàng Văn Trung, Trưởng Công an xã Thống Nhất, ở địa phương Khiêm là người hiền lành, chưa có tiền án tiền sự và chưa hề đánh nhau với ai.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.