Ngày 13/12, Công an TP.Hải Phòng cho biết, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hải Phòng đã bước đầu làm rõ vụ việc hai nhóm thanh niên hỗn chiến trên cầu Rào.

Theo đó, vào đêm khuya 9/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hải Phòng đã phân công lực lượng xác minh, sơ bộ xác định vụ việc trên xảy ra tại khu vực vòng xuyến cầu Rào 2, thuộc địa phận phường Anh Dũng, quận Dương Kinh.

Số súng trò chơi nguy hiểm công an thu giữ. Số súng trò chơi nguy hiểm công an thu giữ.

Tại đây công an đã triệu tập một số đối liên quan, trong đó có: Phạm Thị Hồng Linh (sinh 1997, ở phường Đông Hải I); Vũ Thị Quỳnh Trang (tức Nhi, sinh 1996, ở phường Đằng Lâm, cùng quận Hải An); Bùi Thị Hằng (sinh 1989, ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng); Vũ Tuấn Anh (sinh 1990, ở xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên); Ngạc Thị Nhi (sinh năm 1997, ở xã Thụy Hùng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng).

Quá trình đấu tranh công an xác định, vào 8/12, do mâu thuẫn từ việc sử dụng mạng xã hội Facebook nên giữa Vũ Thị Quỳnh Trang và Phạm Thị Hồng Linh đã xảy ra mâu thuẫn. Cả hai hẹn gặp nhau tại khu vực hồ An Biên, quận Ngô Quyền giải quyết, nhưng sau đó được mọi người can ngăn nên ra về.

Chiều 9/12, Linh rủ một bạn nam là Bùi Anh Dương (sinh 1997, ở phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền) và một bạn nữ có tên là Hiền đến nhà trọ 11/225 Ngô Gia Tự, phường Cát Bi, quận Hải An, để tìm Trang.

Lúc này, trong nhà trọ có Trang, Bùi Thị Hằng, Ngạc Thị Nhi và Nguyễn Thu Huyền (sinh 2000, ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng). Khi nhóm của Linh gặp nhóm của Trang thì hai bên xảy ra xô xát, Hiền dùng guốc đang đi đánh Hằng bị thương tích, sau đó được mọi người can ngăn.

Sau khi nhóm của Linh, Hiền, Dương bỏ đi thì Trang tiếp tục nhắn tin cãi chửi nhau với Hiền và hẹn tối cùng ngày gặp nhau tại khu vực cầu Rào 2 để giải quyết ân oán. Đúng 22h cùng ngày, theo lời hẹn, nhóm của Trang có khoảng gần 10 đối tượng kéo nhau đến tập trung tại khu vực vòng xuyến cầu Rào 2, phường Anh Dũng thì gặp nhóm của Hiền cũng có khoảng 10 đối tượng đi trên 2 xe ô tô.

Hai bên đã dàn trận đánh nhau. Trong quá trình xô xát, một ô tô bên nhóm của Hiền đã chèn gây thương tích làm Nguyễn Thị Thu Huyền phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Thị Hồng Linh giao nộp chiếc xe ô tô nhãn hiệu Honda City màu trắng bị vỡ gương chiếu hậu bên lái và kính chắn gió phía sau và khai nhận: khi xảy ra vụ việc tại khu vực cầu Rào 2, Linh không tham gia nhưng được biết Bùi Anh Dương cùng Hiền đi trên xe của Linh do một đối tượng tên Chứng (không rõ địa chỉ lai lịch) điều khiển.

Quá trình điều tra, xác minh, Phòng PC02 phát hiện một đối tượng trong nhóm của Vũ Thị Quỳnh Trang là Nguyễn Đức Thịnh (sinh 1983, ở Lê Lợi, Ngô Quyền), có tàng trữ một số súng đồ chơi nguy hiểm. Ngày 10-12, do được lực lượng công an vận động, Nguyễn Đức Thịnh đã tự giác giao nộp 8 khẩu súng bắn đạn nhựa các loại và khai nhận đã sưu tập số đồ chơi này để trưng bày tại nhà.