Xã Hội

Mâu thuẫn lúc ăn nhậu, đối tượng châm lửa đốt xe của đối thủ gây náo loạn đường phố

Minh Hoàng
Chia sẻ

Mâu thuẫn dẫn đến cự cãi, xô xát, một đối tượng bất ngờ châm lửa đốt xe máy của đối thủ rồi rời khỏi hiện trường.

Sự việc xảy ra vào tối 30/10 ở góc đường Lý Tự Trọng giao nhau với Bình Chuẩn 42 thuộc khu phố Bình Qưới A, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Thời điểm này, người dân phát hiện chiếc xe máy bốc cháy ngùn ngụt giữa đường sau tiếng xô xát của nhóm người. Dù đã chạy ra tìm cách dập lửa cứu tài sản nhưng không được. Sau sự việc, các đối tượng rời khỏi hiện trường. 

Sáng 31/10, cơ quan chức năng đã xuống hiện trường trích xuất camera, truy xét các đối tượng liên quan để làm rõ vụ việc.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 21h ngày 30/10, Nguyễn Quốc Khanh cùng nhóm bạn gồm Đỗ Văn Chín, Đỗ Út Mười, Hồ Xuân Dũng, Đỗ Văn Thụa và Sang (chưa rõ lai lịch) ngồi nhậu tại công trình xây dựng do Khanh đang quản lý tại phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Lúc đang nhậu, Nguyễn Văn Sửu chạy xe máy đến và cùng nhậu. Tuy nhiên, khi vừa ngồi xuống thì Sửu xảy ra mâu thuẫn với Đỗ Văn Thụa dẫn đến cự cãi, được mọi người can ngăn nên Sửu bỏ về.

Khi đến đoạn đầu đường Bình Chuẩn 42 (phường Bình Chuẩn), Sửu và Thụa tiếp tục gặp nhau dẫn đến xô xát, ẩu đả. Thấy vậy, Dũng từ chỗ nhậu chạy đến can ngăn.

Thụa gọi điện thoại cho Khanh báo tin mình bị Sửu đánh. Khanh cùng những người còn lại chạy đến can ngăn, đồng thời lao vào đánh hội đồng Sửu.

Thấy Sửu bỏ chạy, nhóm người của Khanh tiếp tục quay lại đòi đánh Dũng nên người này cũng bỏ chạy. Bực tức, Khanh đã lấy bật lửa rồi châm lửa đốt xe của Sửu và Dũng, sau đó rời khỏi hiện trường.

Mâu thuẫn lúc ăn nhậu, đối tượng châm lửa đốt xe của đối thủ gây náo loạn đường phố Ảnh 1
Mâu thuẫn lúc ăn nhậu, đối tượng châm lửa đốt xe của đối thủ gây náo loạn đường phố Ảnh 2
Hai chiếc xe máy bị cháy đen, bỏ lại tại hiện trường. Ảnh: Lao Động

Nhận tin báo, Công an phường Bình Chuẩn đã truy xét, bắt giữ các đối tượng gây án ngay trong đêm, đồng thời chuyển đối tượng cùng hồ sơ cho Công an TP. Thuận An điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Làm việc với công an, Khanh cùng các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Ngày 31/10, Công an TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Khanh (SN 1989, quê An Giang) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN