Ngày 26/9, trao đổi với báo Giao Thông, ông Bùi Hoàng Thức – Trưởng Công an xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ án mạng, trong đó, nạn nhân là bố đẻ của nghi phạm.

Cụ thể danh tính nạn nhân là ông Vũ Văn C. (SN 1962, trú tại thôn An Thạch, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng). Còn nghi phạm là con trai ông C. – Vũ Văn Cường (SN 1987, ngụ cùng địa chỉ).

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 25/9, Vũ Văn Cường đến Công an xã Kiến Thiết để trình báo về việc bản thân mình đã dùng chày đánh bố bị trọng thương đang nằm tại nhà.

Nhận được tin báo, Công an xã Kiến Thiết đã nhanh chóng đến hiện trường. Tại nhà ông C., lực lượng chức năng phát hiện ông C. đang nằm thoi thóp trong nhà với nhiều vết thương trên người, đặc biệt là vùng đầu.

Ngay lập tức, ông C. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp (Hải Phòng). Nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong vào buổi tối cùng ngày.

Theo Người đưa tin, tại cơ quan công an, Cường khai nhận, buổi chiều ngày 25/9, giữa Cường và bố đẻ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã Trong lúc không kiềm chế được bản thân, Cường đã dùng chày đập nhiều nhát vào người, đầu ông C.

Liên quan đến vụ việc, những người dân địa phương cho biết nghi phạm bị mắc chứng bệnh tâm thần nên tính khí thất thường. Trước đó, nghi phạm đã nhiều lần được gia đình đưa đi điều trị nhưng không tiến triển.

Hiện, Công an xã Kiến Thiết đã bàn giao nghi phạm cho Công an huyện Tiên Lãng tiếp tục điều tra, xử lý.