Tận mắt quy trình ướp đá vải thiều trước đi đến tay người tiêu dùng

Thế Việt
Chia sẻ

Để có thể đáp ứng nhu cầu thu mua số lượng lớn của thương lái, chủ kinh doanh đã sử dụng nhiều đá cây để giữ cho quả được tươi ngon.

Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) năm nay được mùa. Để đảm bảo chất lượng bán ra tốt nhất, quả vải được lựa chọn kỹ lưỡng ngay từ khi còn trên cây.

Năm nay, đa số người trồng vải ở Bắc Giang đều được mùa, quả sai trĩu cành.

Vải sẽ được ướp với đá lạnh để bảo quản lâu hơn, có thể mang đi xa.

Người chặt đá phải đeo găng tay để tránh bị bỏng lạnh.

Quả vải sau khi hái xuống nếu không bảo quản sẽ rất dễ bị thâm, hoặc rất khô - cứng vỏ.

Những chùm vải được ngâm trong bể đá lớn để giữ độ tươi ngon trước khi vận chuyển đến thị trường ở xa.

Theo kinh nghiệm của chủ cửa hàng kinh doanh vải lâu năm, việc bảo quản trong đá cũng như ngâm đá lạnh sẽ giúp quả vải tươi ngon từ 2 đến 4 ngày.

Sau đó vải sẽ được đóng gói thành kiện hàng.

Tại cơ sở kinh doanh, người dân cắt sạch cuống và vệ sinh vải sạch sẽ.

Phía dưới thùng xốp đã được lót đá lạnh.

Sau khi rắc một lớp đá mỏng lên bên trên, người dân sẽ đóng gói thùng xốp cẩn thận để thuận tiện cho di chuyển đường dài.

Các thùng vải đã được đóng gói cẩn thận.

Mùa vải bắt đầu từ đầu tháng 5 âm lịch đến ngày 10/6 âm lịch vào đúng thời tiết nắng nóng nên việc thu hoạch và bảo quản khá vất vả.

Vải được đưa đến các địa điểm gần để tiêu thụ.

Vải được cân trước khi đưa đi tiêu thụ.

Lượng vải được các thương lái đưa đến các thị trường gần tiêu thụ không cần đóng gói quá cầu kỳ.

Chia sẻ

Bài viết

Thế Việt

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
tag-icon
Tin mới nhất