Khi khi tiếng pháo nổ chào đón giao thừa kết thúc lại trả lại vẻ bình yên cho Hà Nội - Sài Gòn bước vào những ngày đầu năm mới. Ngay ngày sáng mồng 1 Tết Mậu Tuất (16/2), tất cả các tuyến đường lớn hằng ngày vẫn đông nghịt xe cộ, ồn ào và tấp nập người qua lại… giờ đây vắng lặng, yên bình. Hầu hết những người dân lao động đã trở về quê đón Tết nên đường phố của Hà Nội - Sài Gòn chỉ còn lác đác vài bóng người đi du xuân.

Tại Sài Gòn:

Khúc đường tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM (Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP. HCM) thường ngày vẫn đông nghịt xe cộ, nay chỉ còn lác đác vài người qua lại. Khúc đường tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM (Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP. HCM) thường ngày vẫn đông nghịt xe cộ, nay chỉ còn lác đác vài người qua lại.
Đây là những hình ảnh hiếm thấy của đường phố Sài Gòn. Đây là những hình ảnh hiếm thấy của đường phố Sài Gòn.
Lâu lắm rồi người ta mới thấy được những cung đường vắng lặng, tràn ngập màu xanh như đường Tú Xương ngày hôm nay. Lâu lắm rồi người ta mới thấy được những cung đường vắng lặng, tràn ngập màu xanh như đường Tú Xương ngày hôm nay.
Đại lộ Lê Duẩn rộng thênh thang sau hông nhà thờ Đức Bà. Đại lộ Lê Duẩn rộng thênh thang sau hông nhà thờ Đức Bà.
Các cửa hàng hầu hết đã đóng cửa ở Sài Gòn. Một số người ra đường đi chơi Tết ngày đầu năm mới. Các cửa hàng hầu hết đã đóng cửa ở Sài Gòn. Một số người ra đường đi chơi Tết ngày đầu năm mới.

Không ồn ào vội vã, Sài Gòn  Hà Nội được trả lại vẻ yên bình trong ngày mùng 1 Tết

Con đường Nguyễn Thị Minh Khai vắng tanh ngay ngày đầu sáng mồng 1 Con đường Nguyễn Thị Minh Khai vắng tanh ngay ngày đầu sáng mồng 1
Dù đường vắng, mọi người vẫn dừng chờ đèn đỏ theo đúng quy định. Dù đường vắng, mọi người vẫn dừng chờ đèn đỏ theo đúng quy định.
Đàn bồ câu trên đường Lê Thánh Tôn. Đàn bồ câu trên đường Lê Thánh Tôn.
Mọi người đổ đi du xuân ở Lăng Ông Bà Chiểu (Q. Bình Thạnh, TP. HCM) Mọi người đổ đi du xuân ở Lăng Ông Bà Chiểu (Q. Bình Thạnh, TP. HCM)
Hông chợ Bến Thành hằng ngày vẫn tấp nập du khách nước ngoài, giờ chỉ lác đác vài bóng người. Hông chợ Bến Thành hằng ngày vẫn tấp nập du khách nước ngoài, giờ chỉ lác đác vài bóng người.

Tại Hà Nội:

Không ồn ào, vội vã, một Hà Nội yên bình đến lạ trong ngày mùng 1 Tết. Không ồn ào, vội vã, một Hà Nội yên bình đến lạ trong ngày mùng 1 Tết.
Không còn tiếng còi xe, tiếng đường trên những tuyến phố. Không còn tiếng còi xe, tiếng đường trên những tuyến phố.
Phố Chùa Bộc tĩnh mịch sau cơn mưa xuân. Phố Chùa Bộc tĩnh mịch sau cơn mưa xuân.
Các ngõ nhỏ rợp bóng cờ hoa bỗng thanh bình, im ắng không tấp nập người qua lại. Các ngõ nhỏ rợp bóng cờ hoa bỗng thanh bình, im ắng không tấp nập người qua lại.
Trên khắp các cung đường đều thưa thớt phương tiện giao thông qua lại. Trên khắp các cung đường đều thưa thớt phương tiện giao thông qua lại.
Tranh thủ lúc vắng người, hàng quán đóng cửa, giới trẻ rủ nhau đi chụp ảnh. Tranh thủ lúc vắng người, hàng quán đóng cửa, giới trẻ rủ nhau đi chụp ảnh.
Những chú chó cũng được chủ nhân khoác lên mình bộ váy mới. Những chú chó cũng được chủ nhân khoác lên mình bộ váy mới.
Phố đi bộ Hồ Gươm chỉ còn một số người già đi tập thể dục. Phố đi bộ Hồ Gươm chỉ còn một số người già đi tập thể dục.
Hồ Gươm trong ngày đầu năm mới rất vắng vẻ, yên bình. Hồ Gươm trong ngày đầu năm mới rất vắng vẻ, yên bình.
Mọi người chúc nhau những lời chúc ý nghĩa trong năm mới. Mọi người chúc nhau những lời chúc ý nghĩa trong năm mới.
Đền Ngọc Sơn là một điểm đến quen thuộc của người dân Thủ đô, họ cầu xin một năm mới bình an sẽ đến với gia đình mình. Đền Ngọc Sơn là một điểm đến quen thuộc của người dân Thủ đô, họ cầu xin một năm mới bình an sẽ đến với gia đình mình.
Trong tâm thức người Việt, đi chùa cầu may đầu năm đã trở thành thông lệ. Trong tâm thức người Việt, đi chùa cầu may đầu năm đã trở thành thông lệ.