Sáng ngày 11/2, 30/30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội sẽ đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Quận Đống Đa có tổng số 96 chiến sĩ lên đường nhập ngũ. Sáng ngày 11/2, 30/30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội sẽ đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Quận Đống Đa có tổng số 96 chiến sĩ lên đường nhập ngũ.
 Tất cả các chiến sĩ đều mang trong mình trọng trách nhận nhiệm vụ mới mà nhà nước giao phó. Tất cả các chiến sĩ đều mang trong mình trọng trách nhận nhiệm vụ mới mà nhà nước giao phó.

Cô gái bịn rịn bật khóc hôn tiễn người yêu tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 2

Do đợt dịch virus corona nên tất cả các chiến sĩ, người dân trong ngày giao nhận quân đều đeo khẩu trang. Do đợt dịch virus corona nên tất cả các chiến sĩ, người dân trong ngày giao nhận quân đều đeo khẩu trang.

Cô gái bịn rịn bật khóc hôn tiễn người yêu tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 4

Trước đó nhân viên y tế cũng tiến hành đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho người dân. Trước đó nhân viên y tế cũng tiến hành đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho người dân.
Cùng với đó phun thuốc khử trùng tất cả các phương tiện, khu vực quanh lễ giao nhận quân được thực hiện liên tục phòng dịch bệnh. Cùng với đó phun thuốc khử trùng tất cả các phương tiện, khu vực quanh lễ giao nhận quân được thực hiện liên tục phòng dịch bệnh.
Toàn thành phố Hà Nội năm 2020 có 926/3.507 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ (chiếm tỷ lệ 26,4%). Công dân đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp là 1.875 người, đạt 53,6%. Một số địa phương có tỷ lệ công dân khám tuyển đạt sức khỏe đủ điều kiện gọi nhập ngũ cao là các huyện: Chương Mỹ (84,6%), Thạch Thất (78,8%), Gia Lâm (78,7%), Đan Phượng (77,3%), Phúc Thọ (76,1%), Ba Vì (75%), thị xã Sơn Tây (75%)… Toàn thành phố Hà Nội năm 2020 có 926/3.507 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ (chiếm tỷ lệ 26,4%). Công dân đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp là 1.875 người, đạt 53,6%. Một số địa phương có tỷ lệ công dân khám tuyển đạt sức khỏe đủ điều kiện gọi nhập ngũ cao là các huyện: Chương Mỹ (84,6%), Thạch Thất (78,8%), Gia Lâm (78,7%), Đan Phượng (77,3%), Phúc Thọ (76,1%), Ba Vì (75%), thị xã Sơn Tây (75%)…
Từng cái ôm người thân, bạn bè của các chiến sĩ tân binh. Từng cái ôm người thân, bạn bè của các chiến sĩ tân binh.
Những lời chúc giữ gìn sức khoẻ của người thân và chiến sĩ dành cho nhau. Những lời chúc giữ gìn sức khoẻ của người thân và chiến sĩ dành cho nhau.

Cô gái bịn rịn bật khóc hôn tiễn người yêu tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 10

Một tân binh nói “con đi hai năm rồi về thôi, mọi người ở nhà giữ sức khoẻ nhé, nhanh thôi ạ…” Một tân binh nói “con đi hai năm rồi về thôi, mọi người ở nhà giữ sức khoẻ nhé, nhanh thôi ạ…”

Cô gái bịn rịn bật khóc hôn tiễn người yêu tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 12

Tân Binh Đỗ Trung Kiên (phường Quốc Tử Giám) ôm những người bạn thân và còn làm trò để các bạn bớt buồn. Tân Binh Đỗ Trung Kiên (phường Quốc Tử Giám) ôm những người bạn thân và còn làm trò để các bạn bớt buồn.
Những cái ôm người thân, bạn bè đầy lưu luyến, xúc động. Những cái ôm người thân, bạn bè đầy lưu luyến, xúc động.
Cô gái bật khóc ôm hôn bạn trai trong giây phút tiễn người yêu lên đường nhập ngũ. Cô gái bật khóc ôm hôn bạn trai trong giây phút tiễn người yêu lên đường nhập ngũ.
Người thân bạn trai phải động viên cô gái. Người thân bạn trai phải động viên cô gái.
Tân Binh Nguyễn Lâm Duy Anh ở phường Cát Linh chụp ảnh cùng người thân trong ngày lên đường. Tân Binh Nguyễn Lâm Duy Anh ở phường Cát Linh chụp ảnh cùng người thân trong ngày lên đường.

Cô gái bịn rịn bật khóc hôn tiễn người yêu tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 18

Hội bạn thân cũng lao tới ôm khiến Duy Anh cười vui vẻ. Hội bạn thân cũng lao tới ôm khiến Duy Anh cười vui vẻ.
Cái bắt tay người bạn trước lúc xe cất bánh. Cái bắt tay người bạn trước lúc xe cất bánh.

Cô gái bịn rịn bật khóc hôn tiễn người yêu tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 21

Cũng với đó là những giọt nước mắt đầy lưu luyến, xúc động. Cũng với đó là những giọt nước mắt đầy lưu luyến, xúc động.
Mọi người chúc các chiến sĩ may mắn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về. Mọi người chúc các chiến sĩ may mắn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.