Vài tuần trước, thông tin cô gái trẻ lương 5 triệu/tháng mua chung cư 1,5 tỷ và đi du học, du lịch nhiều nơi khiến cư dân mạng dậy sóng. Bởi với mức thu nhập trên ở các thành phố lớn, chi tiêu “siêu tiết kiệm” may ra mới đủ. Chưa kể hàng trăm khoản chi tiêu không tên phát sinh bất ngờ như cưới hỏi, ma chay, ốm đau,… Ấy thế mà cô gái trên mua được nhà sang, thực sự quá hư cấu!

Mua chung cư 3 tỷ với mức lương cơ bản, chuyện tưởng khó mà dễ không tưởng!

Mọi chuyện chưa dừng lại khi mới đây,một cô gái mang theo nỗi trăn trở cũng như ước mơ mua chung cư cao cấp ở Hà Nội đến nhờ 2 vị chuyên gia, đó là Shark Hưng của chương trình Shark Tank và giáo sư Cù Trọng Xoay. Cô gái này thẳng thắn bày tỏ tham vọng lớn khi đưa ra câu hỏi: “Làm sao để mua được nhà 3 tỷ ở Time City, trong mức lương chỉ rơi vào từ 5-7 triệu?”.

 

Theo chia sẻ, cô đang làm công việc bán hàng lương từ 5-7 triệu/tháng và thấy bạn mua nhà ở một khu chung cư cao cấp thì cũng muốn phấn đấu để đạt được như bạn. Ngoài ra cô gái còn cho biết mình đang “ế toàn tập”.

Shark Hưng cũng hỏi cặn kẽ cô gái về các thông tin khác như cô có khoản thu nhập nào khác không, đã tích lũy được bao nhiêu. Cô gái mau chóng trả lời chưa tích lũy được nhiều và không còn khoản thu nhập khác. Ngoài ra, giáo sư Xoay cũng hỏi thêm về tình trạng hôn nhân của cô gái, hỏi cô đã có bạn trai chưa để rộng đường tư vấn.

Khi đã có đầy đủ thông tin cần thiết về cô gái, Shark Hưng đã chia sẻ cho cô gái một bí quyết “thần thánh”.

1. Dùng tiền lương mua 1 chiếc thẻ tập gym, tập bơi nói chung là thích tập cái gì thì tập ở trong khuôn viên khu chung cư nọ. Nhưng nhớ là không được quên mua thêm một vài bộ đồ tập thật đẹp nữa nhé.

2. Thường xuyên tới lui khu chung cư đó để ăn sáng, uống trà, uống cafe tập luyện thể dục thể thao để người ta nghĩ rằng mình như là cư dân sống ở đây đã lâu.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Bí quyết trên sẽ giúp cô gái có cơ hội để tiếp xúc với những anh chàng độc thân ở khu chung cư này. Và việc làm thế nào để có chung cư 3 tỷ ở đây nữa thì cô gái phải tự tính toán chiến thuật còn lại.

Đặc biệt, chiến thuật này của Shark Hưng còn hữu dụng cho tất cả các mùa bởi ở khu chung cư cao cấp có cả bể bơi 4 mùa.

Dự làtương lai không xa, ai cũng có chung cư cao cấp để ở

Sau khi nghe Shark Hưng và giáo sư Cù Trọng Xoay đưa ra bí quyết mua chung cư không cần quá nhiều vốn liếng, rất nhiều bạn trẻ đã ngay lập tức đưa chúng vào trường hợp cân nhắc. Thậm chí, dân tình nhận định nhà chung cư cao cấp với mức lương 5 triệu/tháng, ước mơ không còn xa vời!

“Tìm chị em cùng thực hiện phi vụ bạc tỷ này! Mình chán cái cảnh chạy ninja mà luôn tưởng tượng đi lái Range Rover 10 tỷ lắm rồi! Có khi mai mấy quán cafe Times City lại tắc nghẹn, chắc nhiều cửa hàng dịch vụ ở đây, cảm ơn Shark Hưng lắm!”, tài khoản V.T.B.M bày tỏ quan điểm.

“Shark Hưng đã chính thức bước chân vào showbiz bằng lập luận siêu hài hước. Có lẽ Trấn Thành hay Trường Giang còn không diễn hài hay như vậy luôn. Cơ mà nghe cũng thấy hợp hợp lý chỉ là số có may mắn hay không thôi!”, tài khoản Đ.T.P viết.

Nhiều khi ước mơ chỉ là mơ ước! Ảnh minh họa. Nhiều khi ước mơ chỉ là mơ ước! Ảnh minh họa.

“Muốn mua chung cư cao cấp dễ mà! Kiếm khoảng 10 triệu mua ít gà về nuôi. Sau 3 tháng bán được khoảng 50 triệu tiền gà. Lấy tiếp 50 triệu tiền gà về nuôi. Chừng 3 năm sau xin bố mẹ 3 tỷ 500 triệu xây nhà 3 tỷ, mua xe 200 triệu còn 300 triệu trả nợ nuôi gà thua lỗ. Chúc bạn thành công”, một ý tưởng khác của dân mạng.

Bên cạnh đó, một tài khoản đã đưa ra cao kiến khác giúp cô nàng thu nhập 5-7 triệu/tháng trên mau chóng mua được chung cư cao cấp. “Mình thấy bạn hỏi thế Shark Hưng trả lời khó hình dung, cứ hỏi anh có thể giới thiệu cho em anh nào đại gia đang độc thân hay không là xong?”, tài khoản U.N hài hước hiến kế. Bình luận này nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Hiện bài viết đang xuất hiện rộng rãi trên khắp các diễn đàn! Ừ thì mua chung cư cao cấp với lao động có thu nhập trung bình dễ mà, cứ nằm xuống mơ tiếp thôi!