Manh mối phá án: Chiếc túi đựng gạo có dòng chữ tố cáo bà nội sát hại cháu 20 ngày tuổi

Người đưa tinĐăng lúc

Một trong những tình tiết quan trọng để công an phá án là người dân phát hiện phía dưới chiếc túi đựng thi thể cháu bé có dòng chữ ghi tên bố nạn nhân là Thuận, kèm theo số điện thoại.

Sáng 29/11, theo thông tin từ Công an TX.Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi, con gái của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) và chị Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979), ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, TX.Bỉm Sơn được xác định chính là Phạm Thị Xuân (65 tuổi), bà nội của nạn nhân.

Nguyên nhân ban đầu được nghi phạm khai nhận, việc bà này sát hại cháu ruột là vì nghe lời thầy bói. Theo đó, sau khi con dâu là chị Phạm Thị Thanh Huyền sinh cháu gái, bà Xuân có đi xem thì thầy bói cho biết, nếu bà Xuân sống thì cháu bé chết và ngược lại. Do đó, bà Xuân đã sát hại cháu nội rồi mang ra ngoài bãi rác để phi tang.

Ngôi nhà, nơi bà Xuân ra tay sát hại cháu bé 20 ngày tuổi.

Theo đó, vào tối 25/11, bà Xuân đã sát hại cháu nội bằng tay, rồi nhét xuống gầm giường. Đồng thời, bà Xuân tự dựng nên việc bà đã bị đôi nam nữ bịt mặt xông vào nhà khống chế, bắt cóc cháu bé để đánh lạc hướng cơ quan công an.

Đến khoảng 8h ngày 27/11, người dân bất ngờ phát hiện thi thể một bé gái tại bãi rác phường Đông Sơn, TX.Bỉm Sơn. Đến 13h ngày 27/11, thi thể nghi là của bé gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc được công an đưa về bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, vợ chồng anh Thuận được đưa vào nhận dạng, đúng là con gái đã mất tích trước đó của họ.

Một trong những tình tiết nữa là khi người dân phát hiện phía dưới chiếc túi đựng thi thể cháu bé có dòng chữ ghi tên bố nạn nhân là Thuận, kèm theo số điện thoại. Đây là chiếc túi mà trước đó gia đình ông ngoại cháu bé thường dùng để đựng gạo gửi từ Nam Định ra Thanh Hóa cho vợ chồng anh Thuận nên có đề tên và số điện thoại bố cháu bé.

Theo một cán bộ điều tra vụ án cho biết, chính tình tiết dòng chữ ghi có tên bố cháu bé kèm số điện thoại đã tố cáo kẻ sát hại nạn nhân là người thân trong gia đình của bé .

Sau khi khoanh vùng đối tượng, cơ quan chức năng đã xác định hung thủ không ai khác chính là Phạm Thị Xuân, nhân chứng duy nhất của vụ án.

Sáng 29/11, trung tá Trình Hữu Thành, Trưởng Công an TX.Bỉm Sơn cho biết: “Nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi, con gái của anh Lê Hữu Thuận được xác định chính là bà nội của cháu bé, bà Phạm Thị Xuân. Sau khi giết cháu nội, bà Xuân thuật lại và tự dàn dựng nên việc cháu bé bị bắt cóc. Qua điều tra đã xác định bà Xuân là nghi phạm sát hại cháu bé”.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

BÀI VIẾT

Người đưa tin