3 em học sinh gặp nạn có tên Đào Trung C.; Nguyễn Ngọc A. và Nguyễn Đức M. khi các em đang chuẩn bị đi về thì bất ngờ bị mảnh vữa trên trần nhà bất ngờ rơi xuống trúng đầu. Ngay sau đó, các em đã được đưa đi cấp cứu.

Khung cảnh lớp học sau khi mảng vữa từ trần nhà rớt xuống đầu học sinh. Khung cảnh lớp học sau khi mảng vữa từ trần nhà rớt xuống đầu học sinh.

Theo chia sẻ của phụ huynh học sinh, ngôi trường này đã xuống cấp nhiều năm nay và từng đề nghị không cho học sinh học tại đó nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi khắc phục.

Chia sẻ với Người đưa tin, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND xã Lý Học nói: “Vụ tai nạn xảy ra là ngoài mong muốn. Hiện tại, sức khỏe của 3 học sinh lớp 1C đã ổn. Tuy nhiên các cháu còn đang điều trị nên chưa thể đi học trở lại được”.

Mảng vữa bị bong xuống khá lớn cảnh báo dấu hiệu xuống cấp. Mảng vữa bị bong xuống khá lớn cảnh báo dấu hiệu xuống cấp.

“Nhà trường đã cho đóng cửa 3 phòng học xuống cấp. Những phòng này được xây dựng từ những năm 1978, cũng 40 năm rồi nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Cách đây vài năm, địa phương cho sửa chữa các phòng học này, nhưng cũng chỉ là sửa tạm. Làm mới lại liên quan đến kinh phí mà địa phương chưa có”, ông cho biết thêm.

Nhà trường đang tiến hành tận dụng các phòng chức năng, thậm chí cả hội trường, khu hiệu bộ để làm phòng dạy học để đóng cửa các phòng học xuống cấp cũng như khắc phục những sự việc hi hữu như trên.