Theo Cục báo chí ở Anh, những trang trại nuôi gia súc, gia cầm ở nước này đã vi phạm nghiêm trọng các điều điện giết mổ, chăm sóc vật nuôi. Hơn 4000 loài vật phải chịu điều kiện giết mổ tàn bạo và cái chết đau đớn kinh hoàng trong suốt 2 năm qua.

Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm nước Anh đã thu thập một loạt những dẫn chứng về việc đội ngũ nhân viên tại lò mổ, tài xế xe tải và người nông dân bỏ bê và có những hành động tàn ác với các loài vật nuôi.

Đó là cảnh một người công nhân lò mổ tấn công 3 con bò đực với một cây gậy gỗ và roi điện; gà và lợn bị dội nước sôi lên người khi chúng vẫn còn sống; một người chở hàng liên tục đá và đấm gia súc trước khi dỡ hàng…

Trong một báo cáo khác cho thấy, gần 170 loài chim bị đóng băng đến trên trước khi bị giết mổ. Hơn 30 con lợn chết ngạt trên chiếc xe tải khi trên đường tới lò mổ.

Clip ghi lại cảnh ngược đãi động vật tại lò mồ ở một số trang trại tại Anh.

Những con lợn bị hành hạ trước khi chết. Những con lợn bị hành hạ trước khi chết.
Nhiều con bị đổ nước sôi để lột da ngay khi còn sống. Nhiều con bị đổ nước sôi để lột da ngay khi còn sống.

Neil Parish, Chủ tịch Ủy ban Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn đã có cuộc trao đổi với các Cục và kêu gọi chính phủ cần hành động để tránh sự thật tàn bạo trên.
“Không có chỗ cho sự độc ác nào đối với động vật ở bất kỳ giai đoạn nào bao gồm là ở các lò mổ. Điều quan trọng là các cơ quan chức năng cần trấn áp bất kỳ sự lạm dụng và đảm bảo không được khoan dung cho bất kỳ hành động ngược đãi động vật khi giết mổ”, ông Parish cho biết.

Các chuyên gia an toàn thực phẩm cảnh báo rằng việc ngược đãi, giết mổ động vật bất hợp pháp có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Nhiễm trùng ở gia cầm gia tăng khi chúng đi ngoài nhiều hơn do bị căng thẳng. Ô nhiễm gia cầm chiếm khoảng 80% các vụ ngộ độc thực phẩm và giết chết 100 người mỗi năm ở Anh.