Từ lâu, châm cứu vốn là một phương pháp y học cổ truyền nổi tiếng tại Trung Quốc. Dần dần, nó đã lan ra toàn thế giới và được áp dụng tại nhiều nước. Nhiều người cho rằng, đây là một phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, đặc biệt với các chứng liên quan tới xương khớp, đau lưng, nhức mỏi cơ thể.

Tuy nhiên, với đa phần các biện pháp châm cứu thông thường, kim châm cứu thường rất nhỏ và các bác sĩ cũng phải rất khéo léo khi châm lên các phần cơ thể vì chỉ một sai sót trong châm cứu cũng thể có dẫn tới hậu quả khôn lường.

Mới đây, trên trang Shanghaiist có đăng tải một đoạn video châm cứu, được cho là diễn ra tại Trung Quốc. Dù thông tin về vụ việc vẫn chưa được xác định nhưng những hình ảnh trong video cũng khiến nhiều người khiếp đảm vì pha châm cứu có một không hai này.

Theo như trong đoạn video, bác sĩ đã sử dụng một chiếc kim châm cứu có kích thước rất lớn thay vì những chiếc kim nhỏ như bình thường. Nếu như phương pháp trên có hiệu quả, hẳn đây phải là một bác sĩ có tay nghề rất cao khi ông thực hiện các thao tác thoăn thoắt, nhanh nhẹn và gần như không có sự e dè gì khi châm cứu.

Màn châm cứu bằng kim tiêm voi khiến bất cứ ai cũng phải toát mồ hôi ảnh 0Châm cứu như thế này thì còn ai dám làm!

Tuy nhiên, nhiều người không cho đây là châm cứu khi ông đâm kim rất sâu vào trong người bệnh nhân và thụt ra thụt vào nhiều lần, giống như thể đang hút ống xi lanh. Điều làm người ta thấy đáng sợ hơn là việc anh bệnh nhân nằm dưới hoàn toàn không phản ứng gì mà gần như phó mặc cho vị bác sĩ kia muốn làm gì thì làm.

Ngay sau khi đăng tải, đã có nhiều người bình luận về video châm cứu kinh khủng này:

“Đây được gọi là châm cứu à? có giống đang đâm người không?”.

“Tôi nghĩ anh chàng kia không phải người thật. Không thì anh ta đã hét toáng lên rồi. Chưa bao giờ tôi thấy pha châm cứu nào kinh khủng như này. Châm cứu cho người hay cho voi vậy”.

Xem chừng, có vẻ phương pháp này không đau đớn gì thật hoặc anh chàng kia đã bất tỉnh hoàn toàn vì quá đau. Tuy vậy, chắc có cho tiền cũng không ai dám làm bệnh nhân cho vị bác sĩ này.