H.T., một bạn trẻ đã chia sẻ Album Mâm cơm gia đình 50k với lời bình luận hết sức dễ thương: “Sau này lương chồng tương lai có thấp, lưu lại dùng dần còn tiết kiệm cho chồng tương lai nữa”.

Mâm cơm gia đình ngon lành với giá 50.000 đồng/bữa có phải chuyện khó tin

Album gồm hàng loạt hình ảnh bữa cơm gia đình tiêu chuẩn với khoảng 2,3 món khá đầy đủ canh mặn rau, từng món ăn được chú thích giá rõ ràng “chỉ 50k” khiến rất nhiều bà nội trợ phải kinh ngạc. Chắc chắn, nếu có thể nấu một bữa ăn cho hai người với giá quá rẻ như vậy giữa thời buổi vật giá leo thang là điều vô cùng tuyệt vời.

Mỗi mâm cơm gồm 3 món, có rau, thịt hoặc cá và một món canh. Tổng chi phí cho cả mâm là 50.000đ. Mỗi mâm cơm gồm 3 món, có rau, thịt hoặc cá và một món canh. Tổng chi phí cho cả mâm là 50.000đ.
Những món ăn đa dạng và khá hấp dẫn. Những món ăn đa dạng và khá hấp dẫn.
… có thể nói là cực kỳ hoàn hảo với giá rẻ bất ngờ. … có thể nói là cực kỳ hoàn hảo với giá rẻ bất ngờ.

Chỉ vài ngày sau khi được đăng tải, tuyển tập “bữa ăn 50k” này đã thu hút tận hơn 90.000 lượt chia sẻ. 

Rất nhiều chị em đã hết lời ngưỡng mộ và dự định sẽ làm theo công thức của H.T để tiết kiệm chi phí ăn uống cho gia đình mình. Cả những ông chồng cũng hào hừng tag vợ vào để tham khảo. 

Topic nhận được khá nhiều sự ủng hộ của mọi người. Topic nhận được khá nhiều sự ủng hộ của mọi người.

Mâm cơm gia đình ngon lành với giá 50.000 đồng/bữa có phải chuyện khó tin

Vài đôi tình nhân mượn album làm nơi ước hẹn khá dễ thương. Vài đôi tình nhân mượn album làm nơi ước hẹn khá dễ thương.
Cắc cặp vợ chồng trẻ có vẻ khá thích thú với thực đơn này. Cắc cặp vợ chồng trẻ có vẻ khá thích thú với thực đơn này.

Tuy nhiên, chia sẻ này cũng gặp phải không ít phản đối vì cho rằng: “Với những món ăn như vậy, dù có mua sỉ cũng không thể nào có giá đó. Nếu mua được một vài món trong đấy đã là quá giỏi, chưa kể với đó thì các loại thịt, cá có đủ chất lượng hay không?”

Nick Chị Thợ Đụng nghi ngờ: Giá 50k thì hơi điêu, nhưng công nhận món ăn nhìn ngon mắt thật”.

Nick Tâm Thanh Lê cho rằng: “Cái này không hợp lý lắm”.

Nick Nguyễn Vân Anh phản bác: “Thế này mà 50k á… dưới 100k đã là ít.”

Nick Lê Phương ở Hà Nội thắc mắc: “50k cho 2-3 người rồi còn gạo, dầu, mỡ, hạt nêm,… Hà Nội thì chịu, đắt đỏ lắm. Một mình mình đã ăn hết 30-40k rồi.”

Nick Phương Thảo Bùi khẳng định: “Cái này chả thực tế tí nào, nông thôn thôi, tôi vùng núi cũng không rẻ vậy. Ăn rẻ kiểu này tiết kiệm cho hiện tại, nhưng tương lai chả biết sao. Giờ đồ rẻ toàn ngâm thuốc…”

H.T. chia sẻ, cô hiện đang sống ở TP HCM. Bữa ăn cho 2-3 người, một tuần đi chợ 2-3 lần rồi chia ra nấu từng bữa, có thể vừa tiết kiệm tiền, vừa tiết kiệm thời gian. Đây là chuyện hoàn toàn có thể chứ không hề hư cấu như mọi người vẫn nghĩ. Giá cả có lẽ xê xích một chút do khác biệt vùng miền thôi. 

Về độ tin cậy của thực đơn, có lẽ chúng ta phải tận tay làm thử thì mới có được câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, 46 mâm cơm khá ngon lành này có lẽ cũng phần nào giúp bạn giải quyết câu trả lời: “Hôm nay ăn gì?” rồi đấy. Hãy thử và trải nghiệm, biết đâu bạn sẽ tìm ra được một thực đơn thật sự tiết kiệm nhưng hợp lý cho mình. 

Một số mâm cơm tiêu biểu trong thực đơn: 

50K: Canh đầu đuôi cá lóc với bí đao (15k, bí đao 2k) - Trứng gà ta kho ớt chuông (5 quả trứng 20k, ớt chuông 3k,thịt mỡ 2k) - Rau dền luộc chấm nước ruốc ( rau dền 5k/bó, ruốc 3k). 50K: Canh đầu đuôi cá lóc với bí đao (15k, bí đao 2k) - Trứng gà ta kho ớt chuông (5 quả trứng 20k, ớt chuông 3k,thịt mỡ 2k) - Rau dền luộc chấm nước ruốc ( rau dền 5k/bó, ruốc 3k).
50K: Canh củ dền nấu thịt nạc (1 lạng thịt nạc 10k, 2 củ dền 5k) ba chỉ (30k) - Dưa cải xào tỏi ớt (3k) - Dưa giá (2k) 50K: Canh củ dền nấu thịt nạc (1 lạng thịt nạc 10k, 2 củ dền 5k) ba chỉ (30k) - Dưa cải xào tỏi ớt (3k) - Dưa giá (2k)
Canh măng chua 1/2 đầu cá (1 đầu cá mè 20k,chia làm 2, 10k, măng chua 5k) - Đậu khuôn nhồi thit - 1,5 lạng thịt 20k, 2 lát khuôn đậu 5k) - Rau luộc (1/2 bó 3k). Canh măng chua 1/2 đầu cá (1 đầu cá mè 20k,chia làm 2, 10k, măng chua 5k) - Đậu khuôn nhồi thit - 1,5 lạng thịt 20k, 2 lát khuôn đậu 5k) - Rau luộc (1/2 bó 3k).
Canh rau dền với hến (1/2 lon hến 7k,nữa bó dền 3k) - Mực xào thơm cà (3 lạng mực 24k, thơm cà chua 5k) - Dưa chấm ruốc (10k). Canh rau dền với hến (1/2 lon hến 7k,nữa bó dền 3k) - Mực xào thơm cà (3 lạng mực 24k, thơm cà chua 5k) - Dưa chấm ruốc (10k).