Lý lịch bất hảo của nhóm thanh niên chặn tiền xe khách trên cao tốc gây phẫn nộ dư luận

Định NguyễnĐăng lúc

Bước đầu, công an xác định nhóm thanh niên cầm hung khí chặn đầu xe ô tô trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai đoạn qua địa phận huyện Phù Ninh, Phú Thọ “xin đểu” có tuổi đời còn rất trẻ mới chỉ 15-17, đã bỏ học, sống lêu lổng, không công việc ổn định.

Ngày 30/12, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Công an huyện Phù Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã bắt giữ nhóm đối tượng chặn xe trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai (đoạn qua địa phận xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh) để xin tiền tài xế.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ, bước đầu cơ quan điều tra xác định, các đối tượng đã lấy tiền của một lái xe khách.

Hình ảnh nhóm thanh niên chặn xe ô tô xin tiền gây phẫn nộ.

“Sau khi các đối tượng bị bắt, hiện tại lái xe khách bị các đối tượng lấy tiền đang tới cơ quan điều tra để làm việc”, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cho biết.

Về vấn đề này, lãnh đạo Công an xã Phù Ninh cho biết, sau khi xảy ra sự việc, tối 29/12, cơ quan điều tra đã xác định có tới 8 đối tượng trú tại địa bàn xã bị cơ quan điều tra triệu tập. Các đối tượng trên còn rất trẻ, mới 15-17 tuổi.

“Các đối tượng trú tại xã đã bỏ học, sống lêu lổng, không có công việc ổn định, một số thi thoảng đi làm nhưng chủ yếu vẫn ăn bám bố mẹ”, lãnh đạo Công an xã Phù Ninh cho biết.

Theo lãnh đạo xã Phù Ninh, nhóm thanh niên còn rất trẻ tuổi.

Cũng theo vị lãnh đạo này, khi bị công an triệu tập, một đối tượng cho biết, trước khi đi chặn xe xin tiền có đi uống bia sau đó làm gì thì không nhớ.

Trước đó, tối 29/12, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh về một nhóm thanh niên vác theo nhiều hung khí và quay video nói thẳng “đây là các thanh niên đang đi xin tiền”.

Nhóm thanh niên trên đứng chặn trên đường, khi thấy xe ô tô đi qua đã vẫy lại để “xin đểu”, một số tài xế đã phải đưa tiền để được đi qua. Bên cạnh đó, nhóm thanh niên còn lời lẽ văng tục, chửi bới thách thức cư dân mạng, thậm chí là thách thức cả việc gọi công an tới trong lúc quay livestream, những thanh niên này đọc địa chỉ cho biết mình đang ở đoạn IC8 cao tốc phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Quan sát từ clip thấy, nhóm thanh niên chủ yếu dừng xe ô tô khách và “xin đểu” tiền của tài xế. Một thanh niên trong nhóm còn xòe một tập tiền và khoe đã xin được số tiền là hơn 3 triệu đồng, sau đó nhóm này tiếp tục chờ “con mồi” tới để xin tiếp.

Ngay sau khi xem đoạn video, nhiều người tỏ ra bất bình, bức xúc trước hành động của nhóm thanh niên trên, nhiều người cho rằng đây là hành động coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn