Lý lịch bất hảo của người đàn bà cài ma túy vào ô tô để đẩy bạn trai đi tù

Ngọc Phượng (Tổng hợp)Đăng lúc

Trong tài liệu tố tụng giai đoạn xử sơ thẩm vụ án này hồi tháng 4/2019 có thể hiện bị cáo Vân từng bị TAND tỉnh Lạng Sơn phạt tù về tội Mua bán phụ nữ vào năm 2000, đã xóa án tích.

Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững (SN 1978, trú tại Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, quy định tại khoản 2 Điều 249 BLHS và tội Vu khống, quy định tại khoản 2 Điều 156 BLHS.

Cơ quan CSĐT xác định Nguyễn Thị Vững đã có hành vi đồng phạm với bị can Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) trong vụ án cài ma túy vào xe ô tô, đẩy bạn trai vào tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại tòa.

Trước đó, ngày 10/4 vừa qua, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Vân về hành vi “Vu khống” và “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Bị hại là anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ngụ quận Tây Hồ, Hà Nội) - người tình của Vân.

Do có mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm và làm ăn nên Vân nảy sinh ý định đưa ma túy vào xe ô tô của anh Thiện để “tống” người yêu vào tù. Và cũng từ vụ án này, lý lịch bất hảo của người đàn bà Nguyễn Thị Vân mới được dần hé lộ.

Người phụ nữ chỉ học đến lớp 5/12 thì bỏ ngang chừng. Không chỉ vậy, điều đáng chú ý, trong tài liệu tố tụng giai đoạn xử sơ thẩm vụ án này hồi tháng 4/2019 còn thể hiện bị cáo Vân từng bị TAND tỉnh Lạng Sơn xử phạt 7 năm tù về tội Mua bán phụ nữ vào năm 2000, đã xóa án tích.

Được biết, Vân có 3 con, con lớn sinh năm 2003, con nhỏ sinh năm 2015.

Nguyễn Thị Vững tại phiên toà hồi tháng 4 vừa qua.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 28/10/2016, Nguyễn Thị Vân (37 tuổi) điều khiển xe ô tô đưa Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ngụ quận Tây Hồ) đi làm rồi đỗ xe trên lòng đường ở phố Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ.

Trưa cùng ngày, một người đàn ông (chưa xác định được lai lịch) mang ma túy đến để dưới gốc cây gần đó và điện thoại báo cho Vân. Vân đến lấy ma túy rồi cho vào cốp trước ghế phụ xe ô tô của Thiện. Chiều tối, khi Thiện và Vân cùng đi gặp khách hàng trên đường Lê Đức Thọ, đối tượng gọi điện thoại báo cho Vững (SN 1978, công tác trong ngành công an) biết lịch trình di chuyển. Sau khi nhận được thông tin, Vững đã gọi điện thoại báo cho ông Đ. (tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn I thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an TP. Hà Nội). Ông Đ. đã gọi cho Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP. Hà Nội về việc xe của Thiện chứa ma túy.

Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng phát hiện cốp trước có một bọc ma tuý và buộc áp giải Thiện lên trụ sở công an quận Nam Từ Liêm để lấy lời khai. Kết quả giám định cho thấy các gói nhỏ là 7,003g heroin và 1,4g ma túy dạng methamphetamine.

Sau khi Thiện bị bắt, Vững nhận 1 tỷ đồng tiền công từ Vân. Sau khi bị tạm giữ 8 ngày, Thiện được trả tự do vì cơ quan công an không chứng minh được hành vi phạm tội. Khi trở về nhà, Thiện vẫn sống với Vân như bình thường để thu thập chứng cứ minh oan cho mình. Sau 3 tháng âm thầm điều tra, Thiện đã nộp đơn tố cáo hành vi phạm tội của Vân cùng bằng chứng ra Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao.

Đến tháng 4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm khởi tố Nguyễn Thị Vân về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và tội “Vu khống”. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc Vân thuê người “tống” người yêu vào tù là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm và làm ăn. Cụ thể, cả Thiện và Vân có chung khối tài sản gồm 7 bất động sản và tiền mặt trị giá hơn 200 tỉ đồng. Tất cả đều do Vân đứng tên. Hai bên đã ký thỏa thuận đây là tài sản chung và mỗi bên hưởng 50% giá trị. Tuy nhiên khi xảy ra mâu thuẫn, Thiện yêu cầu chia tay và chia tài sản chung nhưng Vân không đồng ý.

BÀI VIẾT

Ngọc Phượng (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ