Chiều 11/10, trao đổi với chúng tôi, ông Chu Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết, khoảng 13h hôm nay, cầu Thia nối giữa phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ và xã Phù Nham, huyện Văn Chấn bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

Theo ông Tuấn, vào thời điểm trên, lũ quá lớn cuốn trôi cây cầu gây chia cắt. “Lũ cuốn theo nhịp cầu phía bên phường Cầu Thia và 4 người, trong đó có 1 phóng viên và 3 người dân khác. Hiện, chúng tôi đang tổ chức lực lượng để đi tìm kiếm”, ông Tuấn nói.

Hình ảnh cầu Thia bị lũ cuốn trôi khiến 1 phóng viên và 3 người dân mất tích. Ảnh facebook Hình ảnh cầu Thia bị lũ cuốn trôi khiến 1 phóng viên và 3 người dân mất tích. Ảnh facebook

Được biết, nam phóng viên mất tích thường trú tại Yên Bái. Rất có thể, phóng viện này bị lũ cuốn khi đang tác nghiệp trên cầu Thia vào thời điểm nước lũ làm 2 nhịp cầu, một mố cầu bị sập.

Sáng cùng ngày, ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Yên Bái cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở Yên Bái những ngày qua đã xuất hiện mưa lớn, do đó, nước lũ từ thượng nguồn đã đổ về huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ rất lớn.

Nước lũ tràn về cuốn trôi nhịp cầu Thia và 4 người mất tích. Nước lũ tràn về cuốn trôi nhịp cầu Thia và 4 người mất tích.

Tính đến sáng nay (11/10), tại huyện Văn Chấn, nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn 8 ngôi nhà; một gia đình 4 người nghi mất tích. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tìm kiếm và chưa xác định được những người này đang ở đâu. Ngoài ra, tại thị xã Nghĩa Lộ, đã ghi nhận có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và đến nóc nhà; có một người bị thương. Hiện nay, lực lượng chức năng đã di dời được toàn bộ các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.